Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcThép chữ H của Malaysia bị Việt Nam điều tra

Thép chữ H của Malaysia bị Việt Nam điều tra

Bộ Công thương quyết định điều tra đối với thép chữ H có xuất xứ từ Malaysia do nghi bán phá tại thị trường Việt Nam. 


Ngành sản xuất thép có thể được bảo hộ bởi quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép có xuất xứ từ Malaysia của Bộ Công thương – Ảnh: T.N.N.

Bộ Công thương vừa ban hành quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hình chữ H có mã HS 7216.33.11, 7216.33.19, 7216.33.90, 7228.70.10 và 7228.70.90 xuất xứ từ Malaysia.

Vụ việc được khởi xướng điều tra dựa trên hồ sơ yêu cầu do đại diện ngành sản xuất trong nước đề nghị từ tháng 11-2019, và được hoàn thiện bổ sung hồ sơ theo yêu cầu vào tháng 7-2020.

Các doanh nghiệp ngành thép trong nước cáo buộc thép chữ H từ Malaysia “đã và đang bán phá giá vào thị trường Việt Nam”, gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất thép hình chữ H nội địa.

Dữ liệu của Tổng cục Hải quan ghi nhận lượng thép nhập khẩu bị điều tra của Malaysia ở mức không đáng kể trong giai đoạn trước giai đoạn điều tra. Tuy nhiên, lượng nhập khẩu này đã tăng mạnh trong giai đoạn điều tra và năm liền trước giai đoạn điều tra, lần lượt ở mức trên 17.000 tấn và gần 65.000 tấn.

Điều này dẫn đến những tác động tiêu cực cho hoạt động của ngành sản xuất trong nước, thể hiện ở các chỉ số như lượng bán, thị phần, doanh thu, lợi nhuận của ngành sản xuất trong nước giảm, tồn kho tăng cả về tuyệt đối và tương đối so với sản lượng sản xuất.

Theo Bộ Công thương, trong trường hợp cần thiết, căn cứ vào kết quả điều tra sơ bộ, Bộ Công thương có thể áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời để ngăn chặn hành vi bán phá giá tiếp tục gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.

Nguồn tin: baotintuc.vn

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới