Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeGóc cảnh giácCông ty TNHH TM Thép Nhật Nguyên lừa đảo

Công ty TNHH TM Thép Nhật Nguyên lừa đảo

Theo báo Công an nhân dân Online, và báo Thanh Niên, Công an Quận Bình Tân đã chính thức khởi tố và bắt tạm giam hình sự đối với các đối tượng bán thép lừa đảo, dưới danh nghĩa Công ty TNHH TM Thép Nhật Nguyên.

Sau khi nhận đủ tiền của khách hàng, nhóm bán sắt lừa đảo rời hiện trường, tắt điện thoại, chặn liên lạc nhằm chiếm đoạt tiền.

Ngày 24.10, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Sơn (27 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), Nguyễn Văn Hiếu (25 tuổi), Trần Hữu Thắng (24 tuổi), Thái Bá Oanh (37 tuổi), Trần Quang Vượng (33 tuổi, cùng quê Nghệ An) để điều tra làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lời khai về thủ đoạn lừa đảo của nhóm người chuyên bán sắt qua mạng

Nhận tiền xong là tắt điện thoại, chặn liên lạc

Theo điều tra, ngày 2.10, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) tiếp nhận tin tố giác tội phạm của Công ty vật liệu xây dựng Đ.H (Công ty Đ.H) tại tỉnh Phú Yên.

Theo đó, do có nhu cầu mua sắt xây dựng, Công ty Đ.H lên mạng xã hội tìm thấy Công ty TNHH thương mại thép Nhật Nguyên (H.Bình Chánh, TP.HCM) có bán sắt thép nên liên hệ mua 44,6 tấn sắt (2.038 cây sắt các loại) với tổng trị giá hợp đồng hơn 730 triệu đồng. Địa điểm giao nhận hàng là bãi xe L.M, Q.Bình Tân, TP.HCM.

Ngày 1.10, Công ty Đ.H đã thuê 2 xe tải đến bãi xe L.M để nhận sắt. Sau khi kiểm đếm đủ số lượng, Công ty Đ.H đã chuyển toàn bộ số tiền trên vào tài khoản của Công ty thép Nhật Nguyên.

Sau đó, Công ty Đ.H đã cân lại thì phát hiện số sắt trên 2 xe chỉ có 22 tấn nên đã liên hệ với người tên Hiếu và Công ty thép Nhật Nguyên nhưng không được. Vụ việc sau đó được trình báo công an.

TP.HCM: Công an Q.Bình Tân tạm giữ hình sự 5 người bán sắt lừa đảo  - ảnh 1
Nhóm người của Sơn tại trụ sở công an

ctv

Tiếp đó, ngày 12.10, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Tân tiếp nhận tin tố giác về tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh T.D.T (37 tuổi, ngụ Q.8). Trang mạng satthepnamsaigon.com rao giá cả sắt thép rẻ hơn thị trường nên ngày 5.10, anh T. có liên lạc qua số điện thoại với Hiếu để hỏi mua nhiều loại sắt phi khác nhau trị giá hơn 184 triệu đồng.

Sau đó, anh T. và Hiếu thống nhất lập hợp đồng mua bán. Đến ngày 11.10, anh T. chuyển số tiền hơn 92 triệu đồng vào tài khoản của Công ty thép Nhật Nguyên. Sau khi nhận tiền xong, Hiếu không giao sắt và cắt liên lạc với anh T.

Chiêu trò gian dối, lừa đảo

Vào cuộc điều tra, Công an Q.Bình Tân đã mời Sơn, Hiếu, Thắng, Oanh và Vượng đến xác minh vụ việc.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, những người này đã thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với 2 vụ trên.

Theo đó, Nguyễn Văn Sơn khai đã sử dụng giấy CMND của người khác để thành lập Công Ty TNHH thương mại thép Nhật Nguyên địa chỉ: E11/19K Thới Hòa, xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh (nhưng thực tế không hoạt động tại địa chỉ này) và lập trang bán sắt giá rẻ, quảng cáo trên mạng xã hội.

Sau khi thỏa thuận việc bán sắt với khách hàng, Sơn sử dụng pháp nhân Công ty TNHH thương mại thép Nhật Nguyên để ký hợp đồng kinh tế (mua bán sắt) và yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản, sau khi nhận tiền của khách hàng, Sơn cùng đồng bọn tắt điện thoại, chặn liên lạc qua mạng xã hội để khách hàng không liên lạc được, nhằm chiếm đoạt tiền.

TP.HCM: Công an Q.Bình Tân tạm giữ hình sự 5 người bán sắt lừa đảo  - ảnh 2
Các khối sắt cắt ngắn này sẽ được độn vào giữa các đầu bó sắt cùng loại (phi) để khách kiểm đếm

Thủ đoạn của nhóm này là Sơn đã chỉ đạo Thắng, Oanh, Vượng, Hiếu dùng máy cắt để cắt sắt các loại thành từng đoạn có chiều dài khoảng 25 – 35cm, sau đó dùng máy hàn các đoạn sắt lại thành từng khối chồng lên nhau, dùng bình xịt sơn màu đỏ xịt vào đầu các khối sắt và đưa các khối sắt cắt ngắn đã hàn độn vào giữa các đầu bó cây sắt cùng loại (phi) và dùng sắt phi 6 buộc chặt thành bó, đầu còn lại thả tự do gây khó khăn cho việc kiểm đếm ở đầu này.

Khi khách hàng kiểm đếm, nhóm Sơn hướng dẫn đếm tại vị trí có trộn các đầu sắt đã cắt ngắn hàn dính với nhau. Sau khi kiểm đếm đủ số lượng đầu sắt thì các đối tượng yêu cầu khách hàng đứng ra xa. Trong khi cẩu các bó sắt sang xe khách hàng, người của Sơn lắc mạnh để cho các khối sắt rơi lại vào thùng xe tải cẩu và dùng bạt che kín các khối sắt.

Sau khi nhận đủ tiền của khách hàng, nhóm Sơn nhanh chóng rời hiện trường và tắt điện thoại thời chặn liên lạc qua mạng xã hội để khách hàng không liên lạc được, nhằm chiếm đoạt tiền. Bằng các thủ đoạn này, nhóm người của Sơn chiếm đoạt khoảng 50% số lượng sắt đã giao dịch.

Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Tân đề nghị nạn nhân của nhóm người trên liên hệ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an Q.Bình Tân), TP.HCM; ĐT: 02837560100 (gặp điều tra viên Lê Hoàng Công, ĐT: 0938558660) để trình báo.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Bài viết gốc: https://thanhnien.vn/tp-hcm-cong-an-q-binh-tan-tam-giu-hinh-su-5-nguoi-ban-sat-lua-dao-post1394300.html

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới