Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcGiá nguyên liệu thép giảm sâu, thép bán lẻ giảm chậm

Giá nguyên liệu thép giảm sâu, thép bán lẻ giảm chậm

So với một năm trước, mức giá này đã giảm đến 45%, mức giảm kỷ lục của nguyên liệu thép từ trước đến nay.

Theo Hiệp hội Thép VN (VSA), giá thép phế liệu, phôi thép nhập khẩu tiếp tục giảm mạnh, trong đó thép phế liệu giảm 30 USD so với đầu tháng trước, còn khoảng 185 – 190 USD/tấn, trong khi phôi thép giảm khoảng 15 USD/tấn, còn 275 – 285 USD/tấn.

So với một năm trước, mức giá này đã giảm đến 45%, mức giảm kỷ lục của nguyên liệu thép từ trước đến nay.

Theo VSA, nguyên nhân chủ yếu là do Trung Quốc đang đẩy mạnh xuất khẩu các loại nguyên liệu này trong khi tình hình kinh tế có nhiều khó khăn.

>>>❗ Chú ý❗: Hiện tại, giá thép tăng cao vì nhiều nguyên nhân (Hậu Covid-19, thiếu hụt nguồn nguyên liệu sản xuất thép, gian thương trục lợi,…) Có nhiều băng nhóm lừa đảo sắt thép đã đánh trúng nhu cầu & lợi dụng thói quen mua thép giá rẻ nhằm lừa đảo bán sắt thép kém chất lượng.

Xem thêm: Nhận biết & Phòng tránh lừa đảo sắt thép 2021

Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng thép trong nước vẫn tiếp tục tăng trưởng ấn tượng. Lượng tiêu thụ thép trong tháng 9-2015 được VSA ghi nhận đã vọt trở lại mức 548.000 tấn, tăng đến 29,44% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi để rơi xuống ngưỡng bình quân 480.000 tấn của tháng trước.

Trong khi đó, giá thép bán lẻ trong ngày 13-10 dù đã giảm xuống còn bình quân 11,8 – 12,1 triệu đồng/tấn (tùy thương hiệu), giảm khoảng 200.000 đồng/tấn so với tháng trước nhưng mức giảm này được các chuyên gia trong lĩnh vực thép cho rằng vẫn còn khá ít so với tốc độ giảm giá của nguyên liệu.

Nguồn tin: Tuổi trẻ

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới