Thứ Ba, Tháng Bảy 9, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTài liệu ngành thépGiá quặng sắt sụt giảm mạnh, DHM bị ảnh hưởng nặng nề

Giá quặng sắt sụt giảm mạnh, DHM bị ảnh hưởng nặng nề

HĐQT CTCP Thương mại và Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (HOSE: DHM) vừa họp bàn về tình hình kinh doanh khó khăn thời gian qua, đặc biệt thị trường quặng sắt chưa bao giờ sụt giảm như năm 2014 dẫn tới giá gang, thép cũng sụt giảm theo. Các doanh nghiệp kinh doanh khoáng sản không tính trước được nên đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Đối với hoạt động của Công ty Bắc Việt, sản xuất đã đi vào ổn định, cho ra sản phẩm quặng tinh. Tuy nhiên giá quặng sắt sụt giảm mạnh trên thế giới và trong nước dẫn đến việc không xuất khẩu được, bán trong nước cũng khó khăn, giá bán thấp hơn giá thành sản xuất, do đó làm ảnh hưởng đến kế hoạch đề ra.

Đối với mảng kinh doanh khác, do giá gang, thép trong nước và thế giới sụt giảm mạnh làm ảnh hưởng đến các mặt hàng truyền thống của công ty cả về doanh số và lợi nhuận.

Đối với xuất khẩu quặng, hiện giá quặng sụt giảm mạnh dẫn đến giá xuất khẩu thấp, mặt khác nhu cầu của Trung Quốc thấp hơn cung. Đầu năm 2014 giá của loại quặng có hàm lượng F3>= 63% trong nước là 1.8 triệu đồng/tấn, đến nay chỉ còn từ 1 triệu – 1.1 triệu đồng/tấn, nếu cho tiêu thụ thời gian này giá sẽ thấp hơn giá đầu vào và cũng khó tiêu thụ.

Đối với dự án mỏ đá của CTCP TM & KTKS miền Trung, chưa thống nhất được đánh giá tác động môi trường do các hộ dân chưa đồng thuận nên phải tiếp tục họp với dân để thống nhất về vấn đề môi trường, vì vậy chưa được cấp phép khai thác trong năm 2014.

Theo quy định mới của Luật Tài nguyên và Môi trường, đặc biệt về việc đánh giá tác động môi trường đối với việc cấp phép khai thác khoáng sản yêu cầu rất chặt chẽ. Do vậy, doanh nghiệp cần phải tuân thủ làm từng khâu theo quy trình của luật quy định. Đây là những khó khăn chung của thị trường và quy định của pháp luật nên công ty cũng không tránh khỏi những khó khăn này.

Nguồn tin: VietStock

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới