Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcDự báo tiêu thụ thép còn nhiều khó khăn

Dự báo tiêu thụ thép còn nhiều khó khăn

 Theo Bộ Công Thương, trong tháng 8/2019, sản xuất và tiêu thụ thép xây dựng trong nước giảm. Tuy nhiên, tính chung 8 tháng năm 2019, lượng sắt thép thô vẫn tăng cao 56,9%; thép cán tăng 9,3%; thép thanh, thép góc tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Để đẩy mạnh tiêu thụ tại khu vực miền Nam và miền Trung, giá thép trong tháng 8 đã có đợt điều chỉnh giảm với mức giảm phổ biến từ 150.000 – 350.000 đồng/tấn tùy thương hiệu, chủng loại sản phẩm, thu hẹp khoảng cách chênh lệch giá bán giữa các thương hiệu thép phía Nam với phía Bắc. Tại khu vực phía Bắc, mặc dù không điều chỉnh giảm giá chính thức, nhưng các thương hiệu vẫn có chính sách hỗ trợ khách hàng riêng để khuyến khích tiêu thụ, tăng tính cạnh tranh.

Dự báo về tiêu thụ thép từ nay tới cuối năm, thông tin với Báo Đấu thầu, đại diện Hiệp hội Thép Việt Nam cho rằng, những khó khăn với ngành thép vẫn còn nguyên. Thêm vào đó, lĩnh vực bất động sản trầm lắng và việc siết chặt tín dụng cho khu vực bất động sản sẽ tác động tới khả năng tăng trưởng nhu cầu thép xây dựng.

                                                                                                                                                                                                                                                                          Nguồn tin: Baodauthau

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới