Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcBộ Công thương cho phép xuất khẩu 340.000 tấn quặng sắt

Bộ Công thương cho phép xuất khẩu 340.000 tấn quặng sắt

 Bộ Công thương vừa chấp thuận cho 3 doanh nghiệp được xuất khẩu tổng cộng 340.000 tấn quặng sắt limonit có nguồn gốc từ mỏ Quý Xa (Lào Cai).

Theo đó, Bộ Công thương chấp thuận cho các doanh nghiệp được xuất khẩu gồm: Công ty CP Khai khoáng Minh Đức, Công ty TNHH Xây dựng Lan Anh và Công ty TNHH Thương mại Hoàng Lan xuất khẩu quặng sắt limonit có nguồn gốc từ mỏ Quý Xa (Lào Cai), hàm lượng bình quân 54%FE theo các hợp đồng mua quặng sắt với Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (VTM) năm 2018 nhưng không tiêu thụ trong nước.

Cụ thể, số lượng xuất khẩu lần lượt gồm: Công ty CP Khai khoáng Minh Đức 200.000 tấn; Công ty TNHH Xây dựng Lan Anh 70.000 tấn và Công ty TNHH Thương mại Hoàng Lan 70.000 tấn.

Cùng với việc chấp thuận cho xuất khẩu, Bộ Công thương yêu cầu các doanh nghiệp trên phải ưu tiên bán trong nước khi các doanh nghiệp trong nước có nhu cầu. Đồng thời, Bộ này cũng đề nghị UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát chặt việc xuất khẩu quặng sắt của doanh nghiệp, đảm bảo xuất khẩu đúng chủng loại, khối lượng và nguồn gốc quặng sắt nêu trên.

Trước đó, vào tháng 12/2018, các doanh nghiệp này đã đồng loạt có văn bản gửi Bộ Công Thương xin phép được xuất khẩu. Được biết, mỏ sắt Quý Xa là 1 trong 2 hợp phần chính của Dự án thép Việt Trung (dự án do Tổng Công ty thép Việt Nam góp vốn chính cùng đối tác Trung Quốc). Dự án này là 1 trong 12 dự án thua lỗ, yếu kém của ngành Công thương.

Nguồn tin: Tuổi trẻ

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới