Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcXuất khẩu thép nước ta sang Trung Quốc tăng 19 lần

Xuất khẩu thép nước ta sang Trung Quốc tăng 19 lần

Xuất khẩu thép của Việt Nam sang Trung Quốc tăng gấp 19 lần lên 2.07 triệu tấn từ tháng 1 đến tháng 8 do nhu cầu tăng cao trong nền kinh tế đang phục hồi. Mức này chiếm gần 35% lượng thép xuất khẩu của Việt Nam trong giai đoạn này, và giá trị của nó đã tăng gấp 15 lần lên 844.5 triệu đô la, theo Hải quan Việt Nam.

Dữ liệu hải quan của Trung Quốc cho thấy nhập khẩu thép trong 8 tháng đầu tiên đã tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái lên 759.9 triệu tấn.

Trung Quốc, nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, lần đầu tiên trở thành nhà nhập khẩu thép ròng vào tháng 6 kể từ cuộc suy thoái toàn cầu cuối cùng vào năm 2009 khi nhu cầu vượt cung trong nền kinh tế đang phục hồi nhanh chóng, tờ South China Morning Post đưa tin.

Báo cáo cho biết, nhu cầu thép trong nước tăng mạnh là do các dự án cơ sở hạ tầng và thị trường bất động sản, trích dẫn cơ quan báo cáo giá hàng hóa của Trung Quốc.

Xuất khẩu thép của Việt Nam trong 8 tháng đầu tiên sang tất cả các thị trường đã tăng gần 37% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5.96 triệu tấn, với mức tăng 195% sang Brazil và 143% sang Đức.

Nguồn tin: Hoisatthep.com

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới