Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcViệt Nam hợp tác với Mỹ để ngăn chặn xuất khẩu thép...

Việt Nam hợp tác với Mỹ để ngăn chặn xuất khẩu thép bất hợp pháp

 Việt Nam sẽ hợp tác với Mỹ để ngăn chặn sự lách luật bất hợp pháp của các nhà xuất khẩu thép, Bộ Ngoại giao cho biết.

“Việt Nam sẽ hợp tác và đối thoại với Mỹ để bảo vệ quyền và lợi ích của các doanh nghiệp theo các quy định và thỏa thuận của Tổ chức Thương mại Thế giới”, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Bộ Công Thương Việt Nam cũng cảnh báo các nhà sản xuất thép trong nước rằng các nước nhập khẩu có thể thay đổi quy định và kêu gọi họ chuyển sang sử dụng nguyên liệu thô địa phương hoặc các nguồn khác không bị ảnh hưởng bởi thuế.

Các động thái của chính phủ Việt Nam được đưa ra sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ vào ngày 2/ 7 công bố 3 quy định sơ bộ liên quan đến thuế đối với xuất khẩu thép từ Việt Nam.

Các phán quyết liên quan đến thép sản xuất tại Hàn Quốc và Đài Loan và “vận chuyển đến Việt Nam để xử lý nhỏ, cuối cùng xuất khẩu sang Hoa Kỳ dưới dạng các sản phẩm thép chống ăn mòn (CORE) và thép cán nguội”, Bộ cho biết.

Ở Đài Loan, China Steel Corp cho biết họ đang xem xét vấn đề và sẽ có phản hồi.

Tương tự, Bộ Kinh tế Đài Loan đang tăng cường nỗ lực ngăn chặn các công ty vận chuyển các sản phẩm thép có nguồn gốc từ Trung Quốc sang Đài Loan trước khi xuất khẩu sang Mỹ để tránh thuế quan của Mỹ.

Nguồn tin: Hoisatthep.com

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới