Home Tin tức Việt Nam bắt đầu điều tra chống bán phá giá CRC Trung...

Việt Nam bắt đầu điều tra chống bán phá giá CRC Trung Quốc

0
101

Việt Nam đã bắt đầu một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với cuộn và tấm cán nguội từ Trung Quốc, các nguồn tin cho biết.

Cuộn điều tra được bắt đầu bởi Bộ Công Thương, bao gồm các sản phẩm có chiều rộng dưới 1.600 mm và độ dày 0.108 mm – 2.55 mm, do một bản kiến ​​nghị của Posco Vietnam, China Steel Sumikin và Phu My Flat Steel, cho rằng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc đang được bán vào thị trường Việt Nam.

Cuộc điều tra bắt đầu từ ngày 3/ 9, Bộ đã gửi các bảng câu hỏi cho các bên liên quan để thu thập dữ liệu. Bộ cho biết có thể áp dụng truy hồi thuế chống bán phá giá trong vòng 90 ngày trước khi áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời.

“Điều này tốt cho các nhà sản xuất CRC Việt Nam, vì vậy sẽ không có ai chống lại điều đó”, một thương nhân Nhật Bản có trụ sở tại Việt Nam nói .

Nhập khẩu thép cuộn đạt 577.648 tấn trong nửa đầu năm 2019, tăng 10.3% so với năm ngoái, dữ liệu từ Hiệp hội Thép Việt Nam cho thấy.

Việt Nam có công suất sản xuất CRC tổng thể là 8.76 triệu tấn / năm và sản xuất khoảng 3.87 triệu tấn CRC trong năm 2018, chiếm tỷ lệ sử dụng 44%.

“Thật khó để nói. Chi phí cao hơn nếu một nhà máy Việt Nam muốn sản xuất CRC trong nước. Một số nhà máy thích nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc”, một nguồn tin của nhà máy tại Việt Nam cho biết về tác động có thể của thuế quan.

 

“Tôi nghĩ rằng không thể tránh khỏi thuế AD”, một thương nhân Việt Nam nói. “Vấn đề sẽ là các quốc gia khác vì do thị phần Trung Quốc sẽ được thay thế bởi nước khác.”

Nguồn tin: Hoisatthep.com

 

NO COMMENTS