Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcViệt Nam áp thuế chống bán phá giá thép nhập từ Malaysia

Việt Nam áp thuế chống bán phá giá thép nhập từ Malaysia

 Mức thuế chống bán phá giá tạm thời được Việt Nam áp dụng với sản phẩm thép chữ H nhập từ Malaysia là 10,2%, theo quyết định của Bộ Công Thương.

Quyết định trên được Bộ Công Thương đưa ra sau 8 tháng điều tra (từ tháng 8/2020) sau khi đánh giá kỹ lưỡng phản ánh của đại diện ngành sản xuất trong nước.

Dữ liệu của Tổng cục Hải quan ghi nhận lượng thép nhập khẩu bị điều tra của Malaysia ở mức không đáng kể trong giai đoạn trước khi điều tra. Tuy nhiên, lượng nhập khẩu này đã tăng mạnh trong giai đoạn điều tra và năm liền trước giai đoạn điều tra, lần lượt ở mức trên 17.000 tấn và gần 65.000 tấn. Thực tế này ảnh hưởng tới lượng bán, thị phần, doanh thu… của doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Theo kết quả điều tra của cơ quan phòng vệ thương mại, lượng nhập khẩu mặt hàng thép chữ H từ Malaysia tăng mạnh, gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước. Vì thế, Bộ Công Thương quyết định áp mức thuế bán phá giá 10,2% với mặt hàng thép chữ H nhập từ Malaysia.

Sau thời gian áp thuế tạm thời, theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), cơ quan này sẽ tiếp tục làm việc với các bên để xác định các sản phẩm có yếu tố đặc biệt cần được loại trừ, miễn trừ. Thời gian dự kiến kết thúc điều tra vào quý II/2021.

Nguồn tin: vnExpress

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới