Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcThép Hòa Phát tăng mạnh sản lượng tiêu thụ

Thép Hòa Phát tăng mạnh sản lượng tiêu thụ

 Với sản lượng ngày càng tăng, thép Hòa Phát đang đứng số 1 trên thị trường. Sản lượng tiêu thụ tại phía Nam trong quý 1 năm nay đã tăng gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước.

 


Quý I/2019 tiêu thụ ống thép Hòa Phát tiếp tục tăng.
Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Theo Tập đoàn Hòa Phát, luỹ kế quý I, Tập đoàn đã đưa ra thị trường gần 700.000 tấn thép xây dựng, tăng 28,68% so với quý I/2018.

Với sản lượng ngày càng tăng, thép Hòa Phát củng cố vị thế số 1 trên thị trường với trên 26%. Đáng chú ý, sản lượng tiêu thụ khu vực phía Nam đã tăng gấp 2,2 lần so với quý I năm trước, trong khi khu vực miền Trung cũng tăng trưởng tới 87%.

Đây là dấu hiệu cho thấy thép Hòa Phát đã nhanh chóng chiếm lĩnh thêm thị phần tiêu thụ ngay khi có sản lượng tăng thêm từ nhà máy cán thép mới tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất – Quảng Ngãi.

Ông Đinh Quang Hiếu, Trưởng phòng kinh doanh Thép Hòa Phát cho biết, Khu liên hợp tại Dung Quất là tiền đề giúp đẩy mạnh cung ứng sản phẩm vào thị trường một cách nhanh và kịp thời nhất vào khu vực miền Trung, miền Nam. Sản lượng bán hàng các khu vực này hiện đã bớt “bị kìm” như trước. Dự báo, thời gian tới, lượng hàng phân phối ở khu vực phía Nam sẽ còn tăng mạnh.

Ở mảng xuất khẩu, quý I, thép xây dựng Hòa Phát ghi nhận tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Tổng cộng đã có trên 77.000 tấn thép Hòa Phát được xuất khẩu, trong đó 59% sản lượng xuất sang Campuchia. Ngoài ra, sản phẩm chủ lực của Tập đoàn tiếp tục có mặt tại nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Australia,…

Điểm đặc biệt là hai tháng gần đây sản phẩm thép thanh xây dựng đã chiếm tỷ trọng chính trong tổng sản lượng xuất khẩu. Trong khi tháng 1/2019 trở về trước thép cuộn được ưa chuộng nhiều hơn.

Nguồn tin: Bnews

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới