Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcSản lượng Thép xây dựng Hòa Phát tăng 27% trong tháng 1

Sản lượng Thép xây dựng Hòa Phát tăng 27% trong tháng 1

 Trong tháng đầu năm 2019, thép xây dựng Hòa Phát đã đạt mức sản lượng gần 250.000 tấn, tăng 27% so với cùng kì năm trước và tương đương mức sản lượng kỷ lục trong tháng 10/2018.

Trong tổng sản lượng trên, khu vực miền Trung và miền Nam đóng góp 48.800 tấn, còn lại là đóng góp của miền Bắc. Theo ông Đinh Quang Hiếu – Trưởng phòng Kinh doanh Thép Hòa Phát, đây là thời điểm các đại lý lấy hàng nhằm chuẩn bị cho tiêu thụ sau tết, phục vụ các công trình xây dựng dân dụng cũng như các dự án.

Thị trường xuất khẩu thép Hòa Phát ghi nhận mức khá cao với 34.600 tấn. Trong đó, Mỹ và Campuchia đóng góp chính vào sản lượng xuất khẩu, lần lượt là 12.000 và 11.772 tấn. Ngoài ra, thép Hòa Phát còn được xuất tới Nhật Bản (7.300 tấn), Indonesia, Lào, Australia và nhiều thị trường khác.

Dây chuyền cán thép đầu tiên công suất 600.000 tấn/năm tại KLH Gang thép Hòa Phát Dung Quất đã hoạt động ổn định. Ảnh: Hòa Phát.
Thép dây cuộn chất lượng cao chiếm 66,4% tổng lượng thép xuất khẩu, chủ yếu đi thị trường Mỹ, Nhật Bản. Một số nhà nhập khẩu từ Nhật Bản cho biết, do quốc gia này đã tự sản xuất được thép thanh và thường chỉ nhập thép dây cuộn chất lượng cao (hàm lượng các bon thấp) vì trong nước chưa sản xuất được. Đây chính là lý do năm vừa qua thép Hòa Phát đã xuất khẩu sang quốc gia này với sản lượng gấp 20 lần so với 2017 và thời gian tới sẽ vẫn còn nhiều tiềm năng.

Với dây chuyền cán thép đầu tiên tại Dung Quất đã hoạt động ổn định và dự kiến dây chuyền thứ 2 của giai đoạn 1 sẽ có sản phẩm trong cuối quý II, Hòa Phát đặt mục tiêu sản lượng 3,3 triệu tấn thép xây dựng các loại trong năm 2019. Riêng trong tháng 1, nhà máy cán thép tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất đã đóng góp 42.700 tấn.

Theo tin từ buổi gặp mặt đầu năm Kỷ Hợi, tính đến cuối năm 2018, Tập đoàn Hòa Phát có khoảng 20.000 cán bộ công nhân viên, quy mô hoạt động trải rộng trên 22 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước, và một văn phòng đại diện tại Singapore.

Về doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn đạt 56.500 tỉ đồng, đóng góp cho ngân sách nhà nước 6.388 tỉ đồng. Các lĩnh vực thép xây dựng, ống thép, nội thất văn phòng Hòa Phát đều giữ thị phần số 1 Việt Nam và dẫn đầu sản lượng bò Úc tại Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh: “Nếu so sánh số nộp ngân sách của Hòa Phát với một tỉnh, Hòa Phát đứng khoảng thứ 35-38 trên tổng số 64 tỉnh, thành về số nộp ngân sách cả nước. Đặc biệt, khi Dung Quất hoàn thành, Hòa Phát dự kiến đóng góp khoảng 0,17% tăng trưởng GDP cho nền kinh tế của Việt Nam”.

Về nhiệm vụ trong năm mới Kỷ Hợi 2019 cho các công ty thành viên, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết, Tập đoàn quyết tâm đưa lò cao đầu tiên của dự án Dung Quất vào hoạt động trong quý II/2019 và hoàn thành toàn bộ vào quý I/2020. Các lĩnh vực sản xuất công nghiệp truyền thống khác, nông nghiệp, bất động sản cũng phải phát huy, liên tục đổi mới, mở rộng phát triển.

Nguồn tin: Vietnambiz

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới