Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcRà soát áp thuế chống bán phá giá một số sản phẩm...

Rà soát áp thuế chống bán phá giá một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim

 Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (mã vụ việc AR01.AD04).

Các công ty được rà soát mức thuế chống bán phá giá trong vụ việc AR01.AD04 bao gồm: Công ty Shandong Yehui Coated Steel Co., Ltd và công ty thương mại Shandong Boxing Yin Xiang International Trade Co., Ltd; (ii) Công ty Yieh Phui (China) Technomaterial Co., Ltd; và Công ty Zhejiang Huada New Material Co., Ltd.

Để đảm bảo lợi ích cho các tổ chức, cá nhân, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương khuyến nghị các tổ chức, cá nhân cần đăng ký làm bên liên quan trong vụ việc rà soát để tiếp cận thông tin lưu hành công khai trong quá trình tiến hành rà soát, gửi các ý kiến bình luận, thông tin và bằng chứng liên quan đến nội dung rà soát, đồng thời hợp tác với cơ quan điều tra trong quá trình điều tra rà soát.

Bộ Công Thương cũng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân trong quá trình ký kết hợp đồng nhập khẩu, phân phối, kinh doanh, sử dụng các hàng hóa bị áp thuế chống bán phá giá cần lưu ý về việc thuế này có thể thay đổi theo kết quả rà soát.

Trước đó, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 3198/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và nước Đại Hàn Dân quốc (vụ việc AD04). Ngày 20/8/2020, Bộ Công thương thông báo nhận hồ sơ yêu cầu rà soát lần thứ nhất của vụ việc.

Nguồn tin: Đầu tư chứng khoán

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới