Home Tin tức Quả đấm thép’ Dung Quất trong chiến lược của Hòa Phát

Quả đấm thép’ Dung Quất trong chiến lược của Hòa Phát

0
99

 Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất là “đại dự án” quan trọng, “hút” hàng chục nghìn tỉ đồng vốn đầu tư của Tập đoàn Hòa Phát trong hai năm qua và được kì vọng sẽ giúp công ty của Chủ tịch Trần Đình Long củng cố vị thế dẫn đầu ngành thép Việt Nam cũng như vươn ra thế giới.

Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất được bắt đầu xây dựng vào tháng 2/2017, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019 với tổng vốn đầu tư 52.000 tỉ đồng. Nhà máy thép có công suất 4 triệu tấn/năm, sau khi hoàn thành sẽ nâng tổng công suất của Hòa Phát lên 6 triệu tấn/năm qua đó đưa doanh nghiệp của Chủ tịch Trần Đình Long vào nhóm 50 nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới.

Tại đại hội cổ đông tổ chức ngày 29/3 vừa qua, ông Trần Đình Long cho biết tổng mức đầu tư cho đại dự án Dung Quất đã được điều chỉnh lên 65.000 tỉ đồng, tăng khoảng 13.000 tỉ đồng so với dự kiến ban đầu. Đến nay, Hòa Phát đã giải ngân khoảng 35.000 tỉ đồng. Suất đầu tư của dự án Dung Quất được ông Trần Đình Long đánh giá là “thấp như trong mơ”, ngay cả các doanh nghiệp cùng ngành thép khác cũng cảm thấy khó tin.

Để đầu tư cho Dung Quất, Hòa Phát đã vay khoảng 20.000 tỉ đồng với lãi suất được vị Chủ tịch cho là rất thấp, thấp hơn nhiều so với các doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Hòa Phát kì vọng, dự án Dung Quất sau khi hoàn thành và hoạt động hết công suất sẽ nâng doanh thu toàn tập đoàn năm 2020 gần ngưỡng 100.000 tỉ đồng, lợi nhuận tiến tới 20.000 tỉ đồng.

Tuy đang trong giai đoạn đầu tư xây dựng cơ bản với việc chi hàng chục nghìn tỉ đồng cho dự án Dung Quất, năm 2018 Hòa Phát vẫn có lãi ròng tới 8.600 tỉ đồng, ông Trần Đình Long cho rằng đây là thành tựu đáng mừng của Hòa Phát, ít doanh nghiệp nào đạt được.

Nguồn tin: Vietnambiz

NO COMMENTS