Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcÔng Lê Phước Vũ đổ bao nhiêu tiền vào dự án trên...

Ông Lê Phước Vũ đổ bao nhiêu tiền vào dự án trên giấy thép Cà Ná?

 Dự án cán thép Cà Ná – Ninh Thuận bị tạm dừng của đại gia Lê Phước Vũ có tổng vốn đầu tư 10,6 tỷ USD. Tập đoàn Hoa Sen đã rót 20,5 tỷ đồng vào các công ty con thực hiện dự án này.

Xuất hiện tại đại hội cổ đông sáng 14/1 vừa qua, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ có nói về dự án thép Cà Ná: “Khi nào Cà Ná có giấy phép, tôi xuất chiêu cho quý vị coi”.

Dự án Khu liên hợp cán thép Cà Ná – Ninh Thuận của Tập đoàn Hoa Sen có tổng vốn đầu tư 10,6 tỷ USD. Dự án có công suất 16 triệu tấn/năm được Bộ Công Thương đưa vào dự thảo quy hoạch ngành thép đến năm 2025, tầm nhìn 2035.

Theo kế hoạch, Hoa Sen sẽ triển khai dự án khu liên hợp luyện cán thép Cà Ná theo 5 giai đoạn, từ 2017 đến năm 2031. Khi hoàn thành, dự án có thể tạo việc làm cho khoảng 45.000 lao động.


Ảnh phối cảnh dự án Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận.

Giai đoạn đầu tiên thực hiện trong năm 2017-2018 với diện tích sử dụng là 240 ha đất, công suất 1,5 triệu tấn và dự kiến đi vào hoạt động năm 2019.

Đáng chú ý, kế hoạch triển khai dự án thép Cà Ná được đại gia Lê Phước Vũ đưa ra trong thời gian khá “nhạy cảm” là sau sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung do nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh gây ra.

Đến tháng 4/2017, Thủ tướng Chính phủ có văn bản yêu cầu tạm dừng triển khai dự án thép Cà Ná của Hoa Sen với lý do dự án chỉ mới dừng ở mức đánh giá sơ bộ, công tác chuẩn bị còn vội vàng, thông tin về dự án còn bất cập, chưa đầy đủ, toàn diện…

Thủ tướng yêu cầu các bên cần tính toán kỹ nhu cầu thị trường thép trong nước và thế giới, trên cơ sở đó rà soát quy hoạch các nhà máy thép. Chủ đầu tư và cơ quan chức năng cũng cần đánh giá kỹ vấn đề môi trường, công nghệ, thiết bị của dự án, đảm bảo dự án an toàn, không xảy ra sự cố tương tự Formosa.

Đến ngày 16/1/2018, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ tài chính 2017-2018, Chủ tịch Lê Phước Vũ cho biết, công ty đang xúc tiến, hoàn thiện, chuẩn bị các thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký đầu tư dự án, đồng thời tiếp tục làm việc với các đơn vị tư vấn có uy tín để lựa chọn giải pháp công nghệ và máy móc thiết bị phù hợp cho việc triển khai dự án.

Để chuẩn bị cho việc phát triển dự án khu liên hợp thép hàng triệu tấn/năm tại Cà Ná, ngày 2/8/2016, HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đã thông qua quyết định thành lập 5 doanh nghiệp mới trực thuộc tổ hợp dự án Cà Ná, trực tiếp tham gia việc triển khai, thực hiện đầu tư của tập đoàn tại đây, với hình thức là công ty TNHH MTV do Hoa Sen nắm giữ 100% vốn. Tổng vốn điều lệ của 5 doanh nghiệp này là 250 tỷ đồng.

Theo báo cáo thường niên 2017, Tập đoàn Hoa Sen đã rót 20,5 tỷ đồng vào các công ty con thực hiện dự án thép Cà Ná.

Sau gần hai năm dự án Cà Ná “đóng băng”, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ không còn quả quyết như kì đại hội 2016. Ông Vũ cho rằng Hoa Sen không làm Cà Ná cũng là một điều tốt vì nếu đang làm thì ông Vũ sẽ phải trực tiếp ra công trường chỉ đạo một tháng 30 ngày. Vì không làm dự án Cà Ná nên ông Vũ có thời gian lên núi sống thanh tịnh.

Nguồn tin: Kiến thức

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới