Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcNhà máy FHS lần đầu tiên bỏ công bố chào giá HRC

Nhà máy FHS lần đầu tiên bỏ công bố chào giá HRC

Formosa Ha Tinh Steel, nhà sản xuất HRC lớn nhất Việt Nam đã bỏ qua việc công bố chào giá hàng tháng như thường lệ cho lô hàng giao tháng 6 trong tháng 3 này, nguồn tin nhà máy cho biết.

Đây là lần đầu tiên trong vòng 3 năm vận hành nhà máy đã không công bố giá vào ngày giữa tháng cho các lô hàng giao 2 tháng sau đó, chọn cách đàm phán riêng với khách hàng của họ.

Các khách hàng Việt Nam đã dự báo giá chào FHS tuần này vào tầm 410-420 USD/tấn CFR cho lọa SAE1006, đánh dấu mức giảm mạnh từ mức giá 470 USD/tấn và 480 USD/tấn giao tháng 5 cho loại cán lại và sản xuất ống thép.

FHS không công bố giá thời gian này, nguồn tin cho biết. Đàm phán sẽ thực hiện với từng khách hàng.

Mặc dù các tháng trước, đàm phán với từng khách hàng được hiểu là việc rất khó khăn, liên quan tới tranh cãi gay gắt.

Phản ứng xáo trộn của người mua

Trong khi một số thành viên thị trường dường như không cảm thấy ngạc nhiên trước động thái này, những người khác suy nghĩ về sự thay đổi đột ngột này trong chiến lược giá.

Một điều đáng ngạc nhiên là FHS sẽ có các cuộc đàm phán với từng khách hàng, một thương nhân có trụ sở tại Hồng Kông cho biết. Điều này có nghĩa là người mua lớn nhận được nhiều quyền lực hơn. Tôi nghĩ FHS chỉ không muốn công bố giảm giá.

Giá giao ngay của HRC SAE1006 đã giảm 34 USD / tấn, tương đương 8% so với tháng trước xuống còn 396 USD / tấn CFR Thành phố Hồ Chí Minh hôm thứ tư, khi dịch coronavirus bùng phát ở Việt Nam và các khu vực khác ở Đông Nam Á.

Tuy nhiên, một nhà môi giới Việt Nam cho rằng, sự thay đổi đột ngột trong chiến lược giá này là không đáng kể, thêm vào đó, giá FHS công bố không bao giờ là giá bán. Họ luôn giảm giá cho mỗi khách hàng (trên cơ sở giá công bố).

Chiến lược giá đàm phán riêng trong thời điểm hiện tại không phải là một cách tốt để tối đa hóa đơn hàng số lượng của họ “, một thương nhân tại Việt Nam nói.” Vì vậy, họ đã thực hiện theo từng trường hợp.

Trong khi có tin đồn thị trường rằng các nhà máy Hàn Quốc Posco và Hyundai Steel có thể đang xem xét cắt giảm sản xuất để đối phó với sự phá hủy nhu cầu trong nước và sản phẩm thép thành phẩm, phù hợp với các động thái tương tự của Nippon Steel và JFE Steel của Nhật Bản, không nhiều đã nghe về việc cắt giảm sản lượng tại FHS trước thông báo này.

Tuy nhiên, điều này đã thay đổi vào thứ Tư, khi các thương nhân suy đoán rằng việc cắt giảm sản lượng cũng đang cận kề cho FHS.

Một thương nhân người Việt cho biết, họ chắc chắn sẽ cắt giảm sản lượng và chuyển sang phôi phiến hoặc phôi thanh làm hàng dự trữ.

Một thương nhân Việt Nam thứ hai tin rằng việc cắt giảm sản xuất là không thể tránh khỏi, trích dẫn một nguồn tin thân cận với công ty rằng họ sẽ cắt giảm 50% sản lượng, và thêm rằng nhà máy sẽ dựa trên số lượng chốt với khách hàng cụ thể.

Các nhà máy khu vực xem xét các bước tiếp theo

Các nhà máy khu vực háo hức chờ đợi việc công bố giá của FHS tháng 6 trước khi quyết định giá xuất khẩu và phân bổ cho Việt Nam. Tuy nhiên, sự thay đổi bất ngờ trong chiến lược định giá của FHS đã buộc phải trì hoãn các quyết định phân bổ và định giá xuất khẩu của họ, tại thời điểm nhu cầu khu vực bị ảnh hưởng bởi sự phá hủy nhu cầu do đại dịch gây ra.

Bây giờ, chúng tôi đang xem xét nên bán giá nào cho thị trường Việt Nam. Mọi người đang chờ đợi giá FHS. Nếu chúng tôi cung cấp quá tệ, khách hàng sẽ không có hứng thú mua hàng của chúng tôi, một nguồn của nhà máy Nhật Bản cho biết hôm thứ Tư, trước các thông báo của FHS.

Đáp lại các câu hỏi về các bước tiếp theo của các nhà máy Nhật Bản và Hàn Quốc, cùng một thương nhân Hồng Kông đã trả lời: Đồng Won Hàn giảm hôm qua, điều này sẽ thúc đẩy ý định xuất khẩu của các nhà máy Hàn Quốc nhiều hơn nữa. ” thúc đẩy mạnh mẽ các nhà máy Nhật Bản và Hàn Quốc giảm giá hơn nữa nếu FHS thông báo giảm giá.

Họ có thể đã nâng một chút giá lên, một nguồn tin của nhà máy Ấn Độ cho biết. Thị trường bây giờ sẽ có một chút nhầm lẫn.

Vẫn còn phải xem nếu FHS ngừng thông báo giá hàng tháng trong tương lai. Cần lưu ý rằng tại thị trường Trung Quốc, các nhà máy sẽ không đàm phán các giao dịch riêng lẻ, nhưng sẽ cung cấp giảm giá cho người mua sau đó. Điều này hơi khác ở thị trường Ấn Độ vì các nhà máy chỉ ra giá cho những người dùng cuối khác nhau cũng như cung cấp giảm giá vào cuối tháng.

Nguồn tin: Hoisatthep.com

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới