Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcNgừng hoạt động tạm thời tại lò BF ảnh hưởng đến sản...

Ngừng hoạt động tạm thời tại lò BF ảnh hưởng đến sản lượng của Formosa Hà Tĩnh

Formosa Hà Tĩnh Steel (FHS), nhà sản xuất cuộn cán nóng duy nhất của Việt Nam, dự kiến ​​sẽ sản xuất ít HRC và thép dây hơn do phải ngừng hoạt động ngoài dự kiến ​​tại một trong hai lò cao của nhà máy, một số nguồn tin trong ngành cho biết.

Không có thông báo chính thức từ nhà máy, một nguồn tin của công ty cho biết thời gian ngừng hoạt động tạm thời là do sự cố của máng và sản lượng bị mất sẽ ảnh hưởng đến các lô hàng tháng 3 và tháng 4.

Nhà máy sẽ hoạt động trở lại trong 5 ngày nữa, khoảng 35.000-50.000 tấn sản lượng HRC và khoảng 5.000-10.000 tấn thép dây sẽ bị ảnh hưởng”, một thương nhân tại Việt Nam cho biết.

FHS dự kiến ​​sẽ công bố giá trong nước và xuất khẩu cho lô hàng tháng 4 vào ngày 19/0 2. Việc ngừng hoạt động của lò cao có thể thắt chặt nguồn cung và hỗ trợ giá HRC trong khu vực, theo các nguồn tin thị trường.

“Đó là lý do tại sao người mua Việt Nam đang đặt hàng rất tích cực ngay bây giờ”, một nguồn tin của nhà máy Trung Quốc cho biết thêm rằng ông dự kiến ​​FHS sẽ tăng giá khoảng 30- 40 USD/tấn so với tháng 1.

Chào giá của FHS vào tháng 1 cho HRC SAE1006 giao tháng 3 ở mức 495 USD/tấn CFR Việt Nam.

Giá giao ngay của HRC ở châu Á đã tăng từ đầu tháng 1, do tâm lý thị trường cải thiện và chi phí nguyên liệu tăng. Tổng cộng 20.000 tấn HRC SAE1006 có nguồn gốc Ấn Độ đã được nghe chốt trong tuần này ở mức 540 USD/tấn CFR Việt Nam cho lô hàng tháng 3. Giá chào mua cho nguyên liệu cán lại của Trung Quốc đã được nghe thấy ở mức 535-540 USD/tấn CFR Việt Nam cho lô hàng tháng 4.

Hiện tại, FHS có hai lò cao với tổng công suất thép thô là 7 triệu tấn/năm. Mỗi lò có thể tích bên trong giống hệt nhau 4.350 m3.

Nguồn tin: Hoisatthep.com

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới