Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcNghi Son Steel Việt Nam đốt lò cảm ứng đầu tiên trong...

Nghi Son Steel Việt Nam đốt lò cảm ứng đầu tiên trong tháng 7

 Nhà sản xuất thép Nghi Son Steel Việt Nam, một bộ phận của đơn vị sản xuất trong tập đoàn Thép Việt Nam (VAS), có kế hoạch đốt lò cảm ứng mới tại khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa (miền Bắc Việt Nam) vào tuần đầu tháng 7, một nguồn tin thân cận với công ty cho biết.

Sự khởi đầu của lò cảm ứng và dây chuyền đúc liên tục, được cung cấp bởi các công ty sản xuất thiết bị của Ý Tenova và Danieli, sẽ đưa công suất sản xuất phôi hàng năm là 1 triệu tấn ra thị trường.

Đây là một phần trong công ty giai đoạn đầu của kế hoạch mở rộng 3 giai đoạn nhằm tăng năng lực sản xuất thép của công ty tại Việt Nam.

Giai đoạn đầu tiên cũng sẽ giới thiệu một nhà máy cán tích hợp được lên kế hoạch sản xuất vào tháng 3/2020, với công suất sản xuất hàng năm là 500.000 tấn thép cây và dây.

Lò cảm ứng sẽ tiêu thụ 100% phế liệu, phần lớn được nhập từ nguồn gốc như Mỹ, Úc, Nhật Bản và châu Âu, chủ yếu là trong các lô hàng số lượng lớn.

“Chúng tôi có khả năng đưa tàu hàng rời vì có cảng riêng ở Nghi Sơn. Và chúng tôi sẽ cần thêm phế liệu nhập khẩu trong tương lai vì nguồn cung cấp phế liệu carbon thấp trong nước chặt chẽ hơn ở khu vực phía bắc Việt Nam”, nguồn tin nói.

Kích thước phôi được sản xuất bởi lò cảm ứng sẽ bao gồm các kích thước vuông 150×150 mm và 130×130 mm, với phần lớn khối lượng sản xuất của nó nhắm vào thị trường xuất khẩu khu vực.

Nghi Sơn Steel cũng sẽ nhắm đến mức sản xuất phôi ban đầu khoảng 80%.

Trong khi xem xét tình trạng tiêu thụ thép dài im ắng hiện tại của Việt Nam, công ty chúng tôi cũng không có kế hoạch nhảy vào sản xuất đầy đủ ngay bây giờ, nguồn tin cho biết.

Lò cảm ứng ban đầu được lên kế hoạch để đốt cháy vào cuối tháng 5, tuy nhiên do sự chậm trễ trong lắp ráp thiết bị, ngày dự kiến ​​đã được đẩy sang tuần đầu tiên của tháng 7.

 

Việc triển khai trong tương lai cho giai đoạn mở rộng thứ hai và thứ ba vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch và sẽ liên quan đến việc giới thiệu hai lò cao, mỗi lò có công suất sản xuất thép hàng năm là 3 triệu tấn.

Công ty cũng sở hữu Tổ hợp gang thép Nghi Sơn, bao gồm Cảng sắt và thép quốc tế Nghi Sơn, bao gồm tổng cộng 9 bến với khả năng chấp nhận lên tới 50.000 tàu trọng tải.

Nhà máy thép Nghi Sơn có lợi thế là kết nối liên tục với cảng chỉ cách đó khoảng 1 km. Cảng cũng chấp nhận tàu số lượng lớn.

Nguồn tin: Hoisatthep.com

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới