Thứ Tư, Tháng Năm 15, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcMalaysia áp thuế chống bán phá giá thép cán nguội Việt Nam

Malaysia áp thuế chống bán phá giá thép cán nguội Việt Nam

 Thuế chống bán phá giá lên thép cán nguội Việt Nam được áp dụng tạm thời, không quá 120 ngày kể từ 26/12.

Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia vừa ra quyết định tạm thời áp thuế chống bán phá giá thép cán nguội Việt Nam ở mức từ 7,73% đến 34,82%, trong vòng 120 ngày kể từ 26/12.

Việc áp thuế này được đưa ra sau khi cơ quan này điều tra sơ bộ và kết luận có đủ bằng chứng để tiến hành điều tra thêm.

Cuộc điều tra bắt nguồn từ đơn kiện của một công ty nội địa duy nhất của Malaysia sản xuất các sản phẩm tương tự. Nguyên đơn cho rằng thép cán nguội Việt Nam đang nhập khẩu vào Malaysia với giá thấp hơn giá bán tại thị trường nội địa và gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.

Để bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp Việt, Cục Phòng vệ thương mại đã thông tin đến Hiệp hội thép Việt Nam và các doanh nghiệp để hợp tác với cơ quan điều tra phía Malaysia và có các lập luận với bằng chứng chắc chắn.

Tuần trước, Malaysia cũng đã áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán dẹt từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, sau khi xác định rằng chúng được nhập khẩu với giá thấp hơn giá bán tại các nước xuất xứ.

Nguồn tin: VTV

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới