Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcIndonesia khởi xướng điều tra CBPG tôn mạ Việt Nam và Trung...

Indonesia khởi xướng điều tra CBPG tôn mạ Việt Nam và Trung Quốc

 Ủy ban chống bán phá giá Indonesia chính thức khởi xướng điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) với sản phẩm tôn mạ lạnh có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết ngày 26/8, Cục Phòng vệ thương mại nhận được thông tin về việc Ủy ban chống bán phá giá Indonesia khởi xướng điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá với sản phẩm tôn mạ lạnh có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam.

Cụ thể, các sản phẩm trong phạm vi điều tra thuộc các mã HS: 7210.61.11, 7212.50.23, 7212.50.24, 7212.50.29,7225.99.90, 7226.99.19, 7226.99.99.

Sau khi thông báo khởi xướng điều tra, Ủy ban chống bán phá giá Indonesia sẽ gửi bản câu hỏi đến các bên liên quan để thu thập thông tin, dữ liệu phục vụ quá trình điều tra.

Mặt khác, Ủy ban chống bán phá giá Indonesia cũng có thể thẩm tra tại chỗ doanh nghiệp để xác minh các thông tin, dữ liệu đã cung cấp trong bản trả lời.

Ngoài ra, Ủy ban chống bán phá giá Indonesia cũng đề nghị các bên đăng kí tham gia vụ việc bằng văn bản và gửi về Ủy ban chống bán phá giá Indonesia trong vòng 14 ngày kể từ ngày khai khởi xướng.

Do đó, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu liên quan của Việt Nam xem xét tham gia và hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra để đảm bảo kết quả tích cực trong vụ việc.

Đồng thời thường xuyên trao đổi, phối hợp chặt chẽ với Cục trong quá trình xử lí vụ việc.

Nguồn tin: Vietnambiz

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới