Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcHoa Sen Việt Nam rút khỏi dự án thép 10.6 tỷ USD

Hoa Sen Việt Nam rút khỏi dự án thép 10.6 tỷ USD

Nhà sản xuất thép dẹt thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen, có kế hoạch rút khỏi dự án thép lớn Cà Ná được đề xuất tại tỉnh duyên hải miền trung Ninh Thuận do điều kiện thị trường thay đổi, công ty tuyên bố ngày 27/7.
 
Điều kiện hiện tại khác biệt đáng kể so với năm 2016, khi dự án được đưa ra, Hoa Sen cho biết trong một tuyên bố. Kể từ đó, các chiến lược trung và dài hạn của công ty đã được sửa đổi để tập trung nhiều hơn vào các hoạt động kinh doanh chính như sản phẩm thép tấm và giảm các khoản vay.
 
Kế hoạch ban đầu của nhà sản xuất thép năm 2016 là dành cho khu phức hợp với khả năng sản xuất 16 triệu tấn/năm sản phẩm thép với chi phí đầu tư là 10.6 tỷ USD.
 
Chính quyền tỉnh Ninh Thuận và Hoa Sen đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược vào năm 2016, theo đó họ sẽ hợp tác để được chính quyền trung ương phê duyệt cho dự án.
 
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 4 sau đó đã yêu cầu tạm thời dừng các hoạt động thúc đẩy dự án để cho phép nghiên cứu thêm về nhu cầu thị trường và các yếu tố khác bao gồm công nghệ, cân nhắc môi trường và chi phí đầu tư. Ông lưu ý rằng đề xuất Cà Ná nảy sinh sau thảm họa môi trường tồi tệ nhất của đất nước, một vụ ngộ độc cá hàng loạt, được liên kết với nhà máy của Formosa Steel ở tỉnh Hà Tĩnh vào năm 2016, và do đó nghiên cứu khả thi nên tập trung vào việc đảm bảo an toàn môi trường.
 
Hoa Sen trong tuyên bố của mình cho biết kế hoạch thoát hiểm sẽ liên quan đến việc bán hai công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn cho cảng Cà Ná và phát triển cơ sở hạ tầng cho các đối tác lớn của cường quốc tài chính đang thực hiện các dự án của họ ở Ninh Thuận, mà chưa xác định được. Công ty cho biết họ cũng có kế hoạch giải thể các công ty khác được thành lập để thúc đẩy dự án.
 
Hoa Sen là nhà sản xuất thép dẹt có khối lượng lớn nhất Việt Nam với công suất lắp đặt hơn 2 triệu tấn/năm.
Nguồn tin: Hoisatthep.com
 

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới