Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcHòa Phát Việt Nam trì hoãn khởi động nhà máy HRC mới...

Hòa Phát Việt Nam trì hoãn khởi động nhà máy HRC mới do tác động của COVID-19

 Nhà máy thép hàng đầu Việt Nam – Hòa Phát đã trì hoãn vô thời hạn việc khởi động nhà máy cuộn cán nóng mới tại Dung Quất ở tỉnh Quảng Ngãi, với lý do đại dịch COVID-19, nguồn tin thị trường cho biết hôm thứ Tư.

Việc sản xuất dự kiến ​​khởi động ban đầu vào ngày 1/ 4.

Máy móc của nhà máy được cung cấp bởi Danieli Group, một nhà cung cấp thiết bị và máy móc của Ý cho ngành công nghiệp kim loại. Do đại dịch, Ý sẽ vẫn đóng cửa từ ngày 10/ 3 cho đến ít nhất là ngày 3 /4. Ngoài ra, kể từ ngày 3/ 3, Chính phủ Việt Nam đã tạm thời ngưng miễn thị thực cho công dân từ Ý.

Hòa Phát cho biết vì hạn chế đi lại, “Tập đoàn Danieli (Ý) không thể cử chuyên gia công nghệ … nên tuyến HRC bị chậm tiến độ”.

Dòng này rất tự động và đòi hỏi phải đảm bảo khởi động và vận hành trơn tru, nhà máy nói.

“Ngay khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, phía Danieli sẽ cử các chuyên gia vận hành tuyến HRC”, Hòa Phát nói.

Nhà máy HRC ban đầu sẽ sản xuất 3.5 triệu tấn / năm HRC với độ dày từ 1.5 mm đến 12.0 mm và chiều rộng từ 900 mm đến 1.500 mm.

Động thái này được đưa ra sau khi nhà sản xuất thép quyết định trì hoãn việc đốt lò cao thứ ba tại nhà máy Dung Quất một tháng trước do triển vọng thị trường không chắc chắn. Việc khởi động hiện được nhắm mục tiêu cho tháng 5 thay vì kế hoạch ban đầu là tháng 4.

Đây là một trong bốn lò mà Hòa Phát có kế hoạch sản xuất vào cuối năm 2020. Hai lò đầu tiên trong số bốn lò cao Danieli Corus 1.080 m3 của nhà máy đã sản xuất vào tháng 6 và tháng 11.

“Mở một lò cao khác bây giờ trên thị trường trong điều kiện như vậy chắc chắn sẽ làm nhà máy rối tung hơn nữa”, một nhà sản xuất thép địa phương khác nói, đề cập đến nhu cầu thị trường yếu và coronavirus.

Dung Quat Steel sẽ có thể sản xuất 2.4 triệu tấn / năm thép dây và thép cây và 2.4 triệu tấn / năm HRC khi cả bốn lò đều hoạt động.

 

Nhận xét về việc COVID-19 có ảnh hưởng đến hoạt động thép của mình hay không, Hòa Phát cho biết chuỗi cung ứng nguyên liệu của họ có thời hạn từ ba tháng đến sáu tháng “tùy thuộc vào loại nguyên liệu và vật tư”.

Nguồn tin: Hoisatthep.com

 

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới