Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcHòa Phát Việt Nam nhắm mục tiêu sản xuất HRC đầu tiên...

Hòa Phát Việt Nam nhắm mục tiêu sản xuất HRC đầu tiên vào tháng 9

Nhà sản xuất thép Hòa Phát Việt Nam dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất tại nhà máy cuộn cán nóng mới ở Dung Quất thuộc tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 9, sau khi chạy thử vào tháng 8, nhà sản xuất thép cho biết.

Với sự khởi đầu của sản xuất HRC, Hòa Phát dự kiến ​​sản xuất HRC sẽ đạt khoảng 500.000 tấn vào năm 2020, tương đương khoảng 14.3% công suất của nhà máy là 3.5 triệu tấn / năm.

Nhà máy HRC dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 1/ 4 nhưng điều đó đã bị trì hoãn vì đại dịch coronavirus đã ngăn các kỹ sư từ Tập đoàn Danieli có trụ sở ở Ý đến Việt Nam để đảm bảo khởi động suôn sẻ.

Cùng với các dự báo HRC của mình, nhà sản xuất thép đã nhắc lại kế hoạch sản xuất 3.6 triệu tấn thép và 800.000 tấn phôi thép vào năm 2020.

Năm 2019, Hòa Phát đã sản xuất và bán 2.78 triệu tấn thép, tất cả cho ngành xây dựng trong nước, tăng 16.8% so với năm trước.

Nhận xét về đại dịch coronavirus, chủ tịch của Trần Phát Long cho biết ngành thép sẽ “ít bị ảnh hưởng hơn … vì sẽ có rất nhiều khoản đầu tư công vào tái thiết.”

Việt Nam có kế hoạch chi 700.000 tỷ đồng (30 tỷ USD) cho các dự án công cộng như cầu, đường, “vì vậy tiêu thụ thép sẽ tương đối tốt”, Hòa Phát nói.

Hòa Phát cho biết, năm 2021, khi bốn lò cao của dự án Dung Quất đi vào hoạt động, nhà sản xuất thép sẽ có công suất sản xuất thép thô 8 triệu tấn / năm và sẽ trở thành nhà sản xuất thép hàng đầu tại Việt Nam.

Mỗi lò cao có công suất 1.080 m3 và có thể sản xuất 1.2 triệu tấn / năm kim loại nóng. Hai lò cao đầu tiên được đốt vào tháng 6 và tháng 11/ 2019.

Các kế hoạch sản xuất thép thô của công ty đã bao gồm đốt lò cao thứ ba vào tháng 5 nhưng điều đó cũng tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Sự chậm trễ ban đầu từ tháng 4là do sự gián đoạn của các bộ phận và kỹ sư do đại dịch coronavirus.

Một khi cả bốn lò cao được đưa vào hoạt động, Hòa Phát sẽ cần nhập khẩu 12 triệu -13 triệu tấn / năm quặng mỗi năm, công ty cho biết.

Nguồn tin: Hoisatthep.com

 

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới