Thứ Hai, Tháng Năm 13, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcHòa Phát của Việt Nam có khả năng đạt mục tiêu 2.7...

Hòa Phát của Việt Nam có khả năng đạt mục tiêu 2.7 triệu tấn HRC vào năm 2021

Công ty sản xuất nhà máy luyện kim Danieli có trụ sở tại Ý cho biết Hòa Phát của Việt Nam đang trên đà đạt được mục tiêu sản xuất 2.7 triệu tấn thép cuộn cán nóng vào năm 2021.

Danieli đã cung cấp một nhà máy HRC mới 3.5 triệu tấn/năm cho khu liên hợp gang thép Dung Quất của Hòa Phát, được khởi công khoảng 9 tháng trước và sản xuất lên đến 1 triệu tấn HRC vào ngày 20/2, chiếm khoảng 94% công suất sản xuất danh nghĩa.

Năm 2020, nhà sản xuất thép sản xuất khoảng 700,000 tấn HRC, đặt mục tiêu năm 2021 cao hơn 3.8 lần.

Hòa Phát nhiều khả năng sẽ đạt được mục tiêu đề ra khi đốt lò cuối cùng trong số 4 lò cao vào ngày 6/1, nâng công suất sản lượng thép thô tổng thể của khu liên hợp lên 4.8 triệu tấn/năm.

Đến cuối năm 2021, Hòa Phát có kế hoạch mở rộng nhà máy nung chảy thượng nguồn, nâng sản lượng HRC lên khoảng 3.7 triệu tấn/năm.

Sau đó, vào đầu năm 2022, nhà sản xuất thép Việt Nam dự kiến ​​sẽ bắt đầu dự án gang thép Dung Quất 2, nâng công suất sản xuất 5 triệu tấn/năm, chủ yếu tập trung vào HRC.

Tôi cảm thấy năm nay khách hàng chính của Hòa Phát sẽ là các nhà máy ống … họ vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn của các nhà cán lại“, một thương nhân tại Việt Nam cho biết về kế hoạch của nhà sản xuất thép.

Hiện tại, nhu cầu HRC hàng năm của Việt Nam là khoảng 14 triệu tấn, trong đó 60% là nhập khẩu.

Tôi cho rằng năng lực của Hòa Phát sẽ ảnh hưởng phần lớn đến nhập khẩu từ Trung Quốc và Ấn Độ, thay vì Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan”, một thương nhân ở Thượng Hải nói. “Nếu không coi năm 2020 là một năm đặc biệt, Việt Nam sẽ dựa vào khoảng 4.3 triệu-4.5 triệu tấn HRC từ Trung Quốc và Ấn Độ.”

Nguyên liệu đầu ra của HRC Hòa Phát phục vụ nhu cầu của chính nhà máy và thị trường trong nước (chủ yếu là các nhà sản xuất ống)”, một thương nhân khác tại Việt Nam cho biết. “Bằng cách nào đó, nó có thể giảm áp lực lên nhu cầu trong nước, nhưng tôi nghĩ nó có thể không có tác động lớn, và Việt Nam sẽ vẫn dựa nhiều hơn vào nhập khẩu.”

Trong bối cảnh phát triển HRC, JFE Shoji Steel Hải Phòng bắt đầu vận hành nhà máy chế biến thép cuộn thứ hai từ tháng 2/2021 để đáp ứng nhu cầu thép tấm và thép cuộn. Công ty, một đơn vị thuộc Tập đoàn JFE Shoji của Nhật Bản, không tiết lộ công suất của nhà máy thứ hai.

Nguồn tin: Hoisatthep.com

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới