Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcGiá thép trong nước tăng 250 đồng/kg từ ngày mai

Giá thép trong nước tăng 250 đồng/kg từ ngày mai

 Đầu năm 2019, giá thép trong nước tăng nhẹ do giá thép tại Trung Quốc giữ xu hướng phục hồi và giá vật liệu thô tăng mạnh.

Trao đổi với NDH, trưởng phòng kinh doanh của một công ty thép lớn trong nước cho biết: “Công ty đã điều chỉnh tăng giá thép một đợt vào cuối tháng 12 năm ngoái. Ngày mai (18/1), công ty sẽ điều chỉnh tăng 250 đồng/kg”.

Dưới đây là bảng giá thép đại lý phân phối giao dịch nửa đầu tháng 1/2019:


Bảng báo giá thép Việt Ý – đã bao gồm thuế GTGT 10% (tham khảo). Nguồn: thephanoi.com.vn.

Khoảng đầu tháng 1, một số doanh nghiệp thép lớn của Trung Quốc cũng thông báo tăng giá bán thép giao trong tháng 3.

Trong đó, Baoshan Iron & Steel, công ty thép niêm yết lớn nhất Trung Quốc, sẽ tăng giá bán một số sản phẩm thép giao trong tháng 3 thêm 50 nhân dân tệ/tấn (7,3 USD/tấn).

Ngoài ra, công ty Wuhan Iron & Steel cũng tăng giá thép cuộn cán nóng với độ dày 12 – 15,99 mm giao trong tháng 2 thêm 40 nhân dân tệ/tấn. Đồng thời Wuhan tăng 50 nhân dân tệ đối với mỗi tấn thép cuộn cán nóng và thép cuộn cán nguội giao trong tháng 3.

Thị trường thép tại Trung Quốc giữ xu hướng phục hồi nhẹ kể từ đầu năm khi chính quyền các địa phương siết hoạt động sản xuất để đảm bảo mục tiêu phát thải và chính phủ cấm xây mới các dự án thép. Đầu tuần này, giá thép xây dựng tại thị trường này từng lên đỉnh hai tháng.

Ông Darren Toh, chuyên gia khoa học dữ liệu tại Tivlon Technologies cho biết: “Theo mô hình phân tích tồn kho thép của chúng tôi, các doanh nghiệp bắt đầu tích hàng trước khi kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán”. Tâm lý thị trường nhìn chung tích cực hơn, giới đầu tư giữ quan điểm lạc quan về triển vọng nhu cầu thép sau khi chính phủ Trung Quốc vừa phê duyệt một số dự án hạ tầng, ông Toh cho biết.

Vào khoảng 15h30 hôm nay, giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Hàng hóa tương lai Thượng Hải tăng 25 nhân dân tệ lên 3.551 nhân dân tệ/tấn. Giá thép cuộn cán nóng cũng tăng hơn 30 nhân dân tệ lên 3.458 nhân dân tệ/tấn.

Cùng với đó, giá một số vật liệu thô cũng liên tục tăng mạnh. Trong đó, giá quặng sắt đã tăng ba ngày liên tiếp tính đến ngày 16/1. Cuối tuần trước, giá than cũng lên đỉnh 5 tuần trước lo ngại nguồn cung sẽ bị gián đoạn vì chương trình thanh tra của chính phủ.

Nguồn tin: Cafef

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới