Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcGiá thép cuộn đồng loạt tăng

Giá thép cuộn đồng loạt tăng

 Các thương hiệu thép lớn trong nước vừa đồng loạt thông báo điều chỉnh tăng giá thép cuộn CB240 lên mức trên 18.000 đồng/kg.

Đây là lần thứ ba giá thép cuộn tiếp tục tăng trong tháng 5. Chỉ riêng trong tháng 5, giá mặt hàng này đã tăng khoảng 10%.

Tại miền Bắc, Hòa Phát, Thép Việt Ý, Việt Đức… và một loạt công ty đồng loạt công bố mức giá từ 18.200 – 18.300 đồng/kg.


Chỉ riêng trong tháng 5, giá thép cuộn đã tăng khoảng 10%. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Tại miền Trung, giá thép ở mức trên 18.000 đồng/kg và miền Nam có mức tăng thấp nhất, giá thép cuộn vẫn dưới 18.000, đang ở mức 17.800 – 17.900 đồng/kg.

Từ đầu năm đến nay, giá mặt hàng thép cuộn đã được các công ty thép thông báo tăng giá 15 lần, tổng cộng mức tăng khoảng 40% chỉ trong 5 tháng. Mức tăng này được nhận định là khiến các nhà thầu xây dựng khó có thể chống đỡ được khi thực hiện các hợp đồng đơn giá cố định và sẽ tiếp tục phải chịu lỗ.

Trước đà tăng phi mã của giá thép trong thời gian qua, Tổng cục Thống kê đã chỉ ra 3 nguyên nhân.

Theo Tổng cục Thống kê, nguyên nhân thứ nhất là do giá các nguyên liệu đầu vào như quặng sắt, phế liệu, phôi thép và chi phí vận chuyển tăng làm giá sản xuất sản phẩm sắt, thép tăng.

Thứ hai, nguồn cung sắt, thép toàn cầu giảm do Trung Quốc thực hiện chính sách kiểm soát sản lượng tại khu vực Đường Sơn kết hợp với kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các thành phố sản xuất quặng sắt.

Thứ ba, tại Việt Nam, dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, sản xuất phục hồi, hoạt động xây dựng khởi sắc. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh tăng cường nhập khẩu nguyên liệu đầu vào sản xuất sản phẩm sắt, thép, các công trình xây dựng gấp rút triển khai, đồng thời tăng cường mua sản phẩm sắt, thép đề phòng giá tăng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng công trình…

Nguồn tin: VTV

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới