Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcDN tự xác định thép NK có hay không bị áp dụng...

DN tự xác định thép NK có hay không bị áp dụng chống bán phá giá

Trước kiến nghị của Công ty CP thang máy Thiên Nam về việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ để sản xuất thang máy, Bộ Tài chính cho biết, DN căn cứ mô tả hàng hóa, mã HS, kết quả phân tích, phân loại, tài liệu NK kèm theo để xác định xem loại thép Công ty đã NK có thuộc đối tượng áp dụng biện pháp chống bán phá giá hay không .


CBCC Hải quan Ga đường sắt quốc tế liên vận Đồng Đăng – Lạng Sơn kiểm tra thép NK. Ảnh: Hồng Nụ.

Phân tích cụ thể, Bộ Tài chính cho biết, theo quy định tại mục 2 Thông báo về việc điều chỉnh thuế chống bán phá giá theo kết quả rà soát lần thứ nhất kèm theo Quyết định số 1656/QĐ-BCT ngày 29-4-2016 của Bộ Công Thương thì hàng hóa thuộc đối tượng điều tra thép không gỉ cán nguội ở dạng cuộn hoặc dạng tấm có chứa 1,2% hàm lượng cacbon hoặc ít hơn và chứa 10,5% hàm lượng crôm trở lên, có hoặc không có nguyên tố khác.

Thép không gỉ cán nguội dạng cuộn hoặc tấm được ủ hoặc được xử lý nhiệt bằng phương pháp khác và ngâm hoặc được cạo gỉ để loại bỏ tạp chất dư thừa bên trên bề mặt Những sản phẩm này được tiếp xúc xử lỷ hoặc (được cắt hoặc được xẻ) với điều kiện là quá trình đó không làm thay đổi các đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm.

Hàng hóa thuộc đối tượng điều tra với mô tả như trên được phân loại theo các mã HS: 7219.32.00; 7219.33.00; 7219.34.00; 7219.35.00; 7219.90.00; 7220.20.10; 7220.20.90; 7220.90.10; 7220.90.90.

Tuy nhiên, các chủng loại sản phẩm là thép không gỉ cán nguội ở dạng cuộn hoặc ở dạng tấm nhưng không được ủ hoặc xử lý nhiệt (full hard), thép không gỉ cán nguội ở dạng cuộn, hoặc ở dạng tấm với độ dày lớn hơn 3.5mm được loại trừ khỏi pham vi áp dụng biện pháp chống bán phá giá.

Hàng hóa thuộc đối tượng điều tra được NK hoặc có nguồn gốc xuất xứ từ các nước/vùng lãnh thổ gồm: Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Indonesia, Malaysia và lãnh thổ Đài Loan. Mức thuế chống bán phá giá dành cho các nhà sản xuất/XK khác từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan là mức thuế áp dụng đối với các nhà sàn xuất/XK không có tên trong danh sách nêu trên.

Bộ Tài chính cho rằng, tại Quyết định 1656/QĐ-BTC của Bộ Công Thương đã nêu rõ mô tả hàng hóa, mã HS của các loại thép thuộc đối tượng bị áp dụng biện pháp chống bán phá. Theo đó, đề nghị Công ty căn cứ mô tả hàng hóa, mã HS, kết quả phân tích, phân loại hàng hóa (nêu có), tài liệu NK kèm theo để xác định xem loại thép thuộc 2 hợp đồng mà Công ty đã NK có hay không thuộc đối tượng điều chỉnh của Quyết định số 1656/QĐ-BTC.

Nguồn tin: Hải quan

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới