Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcBộ Công nghiệp Trung Quốc dự định xây mỏ quặng sắt ở...

Bộ Công nghiệp Trung Quốc dự định xây mỏ quặng sắt ở nước ngoài để đảm bảo nguồn cung

 Bộ Công nghiệp Trung Quốc cho biết, nước này đặt mục tiêu xây dựng ít nhất 1 mỏ quặng sắt tại nước ngoài cho tới năm 2025, trong một nỗ lực đẩy mạnh nguồn cung cho nguyên liệu sản xuất thép, cũng như củng cố mức ảnh hưởng trong cơ chế định giá của mặt hàng kim loại này.

Trung Quốc là nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, và ngành công nghiệp thép nước này hiện đang phụ thuộc đáng kể vào hoạt động nhập khẩu quặng sắt, chiếm khoảng 80% tổng sản lượng mỗi năm. Theo đó, các mỏ khai thác quặng sắt nội địa Trung Quốc đều sản xuất quặng sắt với chất lượng thấp hơn nhiều so với quặng sắt tại Brazil và Australia. Nước này cũng sở hữu cổ phần trong mỏ quặng sắt Simandou tại Guinea.

Theo dự kiến, Trung Quốc sẽ sớm triển khai xây dựng các dự án khai thác quặng sắt tại Tây Phi, cũng như tại khu vực bang Western Australia. Nước này cũng sẽ đẩy nhanh các hoạt động sát nhập trong ngành công nghiệp thép, và dự định sẽ tạo nên một số tập đoàn thép tầm cỡ thế giới.

Năm nhà sản xuất thép lớn nhất Trung Quốc được kì vọng sẽ chiếm khoảng 40% tổng sản lượng thép nước này trong năm 2025, trong khi top 10 sẽ chiếm khoảng 60%.

Nguồn tin: PetroTimes

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới