Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcBản tin thị trường kim loại ngày 13/8: Quặng sắt tiếp tục...

Bản tin thị trường kim loại ngày 13/8: Quặng sắt tiếp tục đà tăng, chạm mức cao nhất 1 năm

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, nguyên nhân giá quặng sắt tăng mạnh trong thời gian vừa qua là do nhu cầu gia tăng mạnh mẽ tại Hoa lục, khi những công trình xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng liên tục được bổ sung bởi chính phủ Trung Quốc.

Bản tin thị trường kim loại ngày 13/8: Quặng sắt tiếp tục đà tăng, chạm mức cao nhất 1 năm. (Nguồn: Mining News)

Bạc – Bạch kim
– Giá bạc kì hạn tháng 9 tiếp tục giảm 0,27%, đóng cửa xuống mức 25,97 USD/ounce, ngược chiều với giá vàng thế giới.

– Giá bạch kim kì hạn tháng 10 giảm mạnh 1,26%, kết phiên giá xuống mức 959,2 USD/ounce.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn Northam Platinum cho biết, công ty khai thác bạch kim tại Nam Phi này đang kì vọng sự tăng trưởng trong doanh thu hàng năm trong năm nay, do giá kim loại và doanh số bán hàng tăng cao.

Theo đó, thu nhập chuẩn hóa tính trên mỗi cổ phiếu của công ty trong năm tài chính kết thúc ngày 30/6 được kì vọng ở mức 624,5 – 690,2 cent.

Đồng
– Giá đồng kì hạn tháng 9 tăng 0,54%, đóng cửa lên mức 2,89 USD/pound, trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng điểm, giá dầu đi lên và đồng USD suy yếu.

– Giá đồng cũng chịu áp lực bởi căng thẳng Mỹ – Trung gia tăng trước cuộc họp quan trọng vào cuối tuần giữa các quan chức thương mại.

– Công ty khai thác Codelco Chile – công ty sản xuất đồng lớn nhất thế giới – dự kiến sẽ đạt được tiến độ trong việc tăng cường sản xuất tại dự án hầm lò Chuquicamata.

Quặng sắt
– Giá quặng sắt kì hạn tháng 8 đóng cửa tăng 1% lên mức 120,59 USD/tấn.

– Doanh nghiệp thép hàng đầu Ấn Độ JSW Steel báo cáo sản lượng thép thô trong tháng 7 đạt 1,24 triệu tấn, giảm 5,4% so với mức 1,31 triệu tấn cùng kì năm 2019, nhưng tăng 8,9% so với mức sản lượng được ghi nhận tháng 6.

 

– Tập đoàn Hòa Phát công bố doanh số bán ống thép trong 7 tháng đầu năm đạt mức 422 nghìn tấn, bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Ngoài ra, sản lượng xuất khẩu thép Hòa Phát đạt 10,8 nghìn tấn, tăng 16% so với cùng kì 2019, chủ yếu xuất sang các thị trường như Mỹ, Canada, Australia, Mexico và các nước Đông Nam Á. 

– Hãng thông tấn chính phủ Tân Hoa Xã cho biết, trong ngày 10/8, tồn kho quặng sắt tại 33 cảng chính tại Trung Quốc đạt 95,69 triệu tấn, giảm 1%, tương đương với khoảng 970.000 tấn quặng sắt so với thời điểm ngày 3/8.

– Nguyên nhân giá quặng sắt tăng mạnh trong thời gian vừa qua là do nhu cầu gia tăng mạnh mẽ tại Hoa lục, khi những công trình xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng liên tục được bổ sung bởi chính phủ Trung Quốc. 

Động thái này của giới chức Trung Quốc được cho là sẽ tạo ra công ăn việc làm và đẩy mạnh đầu tư công, khi nền kinh tế số hai thế giới gồng mình để hồi phục từ đại dịch thế kỉ COVID-19.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 13/8:

 

 

 

 

Nguồn tin: vietnambiz.vn


 

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới