Home Tin tức Ấn Độ điều tra chống bán phá giá thép Việt: Bộ Ngoại...

Ấn Độ điều tra chống bán phá giá thép Việt: Bộ Ngoại giao lên tiếng

0
79

 Việt Nam luôn thực thi nghiêm túc, đầy đủ các cam kết trong Tổ chức Thương mại Quốc tế và các hiệp định thương mại mà Việt Nam ký kết.

Trong buổi họp báo thường kỳ chiều 25/7, liên quan tới việc Ấn Độ điều tra chống bán phá giá thép cuộn không gỉ của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Các vấn đề thương mại giữa 2 nước cần được xem xét một cách khách quan, công bằng phù hợp với quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cũng như các thỏa thuận tự do thương mại song phương và đa phương mà hai nước cùng tham gia, đảm bảo lợi ích chính đáng của người tiêu dùng và doanh nghiệp hai nước”.

(Ảnh minh họa).

Bà Hằng khẳng định Việt Nam luôn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các cam kết trong WTO cũng như các hiệp định tự do thương mại mà Việt Nam ký kết.

Trước đó, hôm 3/7, Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ (DGTR) khởi xướng điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn không gỉ cán phẳng nhập khẩu từ một số nước trong đó có Việt Nam.

Sản phẩm bị điều tra là thép cuộn không gỉ cán phẳng gồm các sản phẩm thuộc phân nhóm HS 7219, 7220 theo đạo luật thuế quan Hải quan năm 1975 trừ các sản phẩm trong phạm vi loại trừ cụ thể trong thông báo.

Nguyên đơn của vụ việc cáo buộc, sản phẩm bị điều tra từ các nước nói trên đang bị bán phá giá vào thị trường Ấn Độ và gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước. Thời kỳ điều tra phá giá từ tháng 4/2018 đến tháng 3/2019 (12 tháng). Thời kỳ xác định thiệt hại trong các năm 2015-2016, 2016-2017, 2017-2018 và thời kỳ điều tra.

DGTR yêu cầu các bên liên quan cung cấp thông tin, trả lời bản câu hỏi và gửi cơ quan điều tra trong vòng là 40 ngày kể từ ngày đăng công báo. Trong trường hợp không nhận được phản hồi/bản trả lời trong thời gian nêu trên hoặc doanh nghiệp không hợp tác, cơ quan điều tra có thể sẽ dựa trên các dữ kiện có sẵn để đưa ra kết luận về vụ việc với kết quả bất lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Nguồn tin: Vtc
 

NO COMMENTS