Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcVụ việc chống bán phá giá với thép cán nguội: Thêm thời...

Vụ việc chống bán phá giá với thép cán nguội: Thêm thời gian cho doanh nghiệp nộp bản trả lời

 Để tạo điều kiện cho các Công ty sản xuất trong nước, các Công ty nhập khẩu hoàn thiện bản trả lời câu hỏi, Cơ quan điều tra gia hạn thời gian nhận bản trả lời câu hỏi dành cho các doanh nghiệp.

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 2703/QĐ-BCT điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc tấm có xuất xứ từ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (AD08).

                                                                                                                                          Ảnh minh họa

Ngày 17 tháng 9 năm 2019, Cục Phòng vệ thương mại đã ban hành Công văn số 808/PVTM-P2 cho các công ty sản xuất trong nước, các công ty nhập khẩu về việc ban hành Bản câu hỏi điều tra trong vụ việc này. Theo đó, thời hạn gửi bản trả lời câu hỏi đầy đủ cho cơ quan điều tra muộn nhất vào 17h00 ngày 24 tháng 10 năm 2019.

Ngày 11 tháng 10 năm 2019, Cục Phòng vệ thương mại đã nhận được công văn về việc đề nghị gia hạn thời gian trả lời bản câu hỏi.

Để tạo điều kiện cho các Công ty sản xuất trong nước, các Công ty nhập khẩu hoàn thiện bản trả lời câu hỏi, căn cứ Khoản 2, Điều 35 Nghị định 10/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại, Cơ quan điều tra gia hạn thời gian nhận bản trả lời câu hỏi dành cho các Công ty sản xuất trong nước, các Công ty nhập khẩu đến 17h00 ngày 01 tháng 11 năm 2019.

                                                                                                                                                                                                                                                                Nguồn tin: Tapchicongthuong

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới