Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcTôn mạ Việt Nam 'thoát' đòn áp thuế chống trợ cấp của...

Tôn mạ Việt Nam ‘thoát’ đòn áp thuế chống trợ cấp của Canada

 Canada kết luận chính phủ Việt Nam không trợ cấp cho các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu thép COR (tôn mạ).


Tôn mạ Việt Nam ‘thoát’ đòn áp thuế chống trợ cấp của Canada

Hôm 16/10, Canada đã thông báo kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với thép chống ăn mòn (còn gọi là tôn mạ – COR) nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, sau quá trình điều tra vụ việc từ tháng 11/2019, trên cơ sở thông tin do chính phủ Việt Nam cung cấp, Canada đã kết luận chính phủ Việt Nam không trợ cấp cho các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu thép COR, do đó sẽ không áp thuế chống trợ cấp với mặt hàng thép này nhập khẩu từ Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong kết luận cuối cùng, Canada cũng điều chỉnh giảm thuế chống bán phá giá đáng kể so với quyết định sơ bộ. Cụ thể các doanh nghiệp xuất khẩu tham gia hợp tác đầy đủ trong vụ việc (chiếm khoảng 97% tổng kim ngạch xuất khẩu thép COR từ Việt Nam sang Canada) có mức thuế chống bán phá giá giảm từ 36,3% – 91,8% trong giai đoạn sơ bộ xuống còn 2,3% – 16,2% trong kết luận cuối cùng.

Hiện nay, Canada đang đánh giá về thiệt hại đối với ngành sản xuất trong nước, dự kiến sẽ ra kết luận cuối cùng vào ngày 13/11/2020.

Trong trường hợp kết luận không có thiệt hại, Canada sẽ không áp thuế chống bán phá giá với thép COR của Việt Nam.

Nguồn tin: Vietnam Finance

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới