Thứ Hai, Tháng Bảy 8, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcThị trường thép đi xuống, Tata Steel bán toàn bộ cổ phần...

Thị trường thép đi xuống, Tata Steel bán toàn bộ cổ phần tại liên doanh với VinaSteel

 DealStreetAsia đưa tin hãng thép Ấn Độ Tata Steel gần đây đã đạt được thỏa thuận bán toàn bộ cổ phần tại liên doanh NatSteel Vina có trụ sở ở trung tâm gang thép tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn: NatSteel Vina

Tata Steel – công ty gia công thép hàng đầu Ấn Độ, đã đạt được thỏa thuận bán toàn bộ 56,5% cổ phần tại liên doanh NatSteel Vina cho Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng với giá 5,14 triệu USD.

Được thành lập vào năm 1993 trong khuôn khổ liên doanh với hãng thép thuộc sở hữu nhà nước VINASTEEL (Việt Nam), NatSteel Vina hiện đang vận hành một nhà máy cán thép nóng với công suất 200.000 tấn/năm tại Khu công nghiệp gang thép, Cam Giá, Thái Nguyên – một trung tâm của ngành thép Việt Nam.

Kể từ khi thành lập, NatSteel Vina đã cung cấp nhiều sản phẩm như thép cuộn, thép dây và thanh cốt thép cho ngành xây dựng, đồng thời tham gia nhiều dự án từ các công trình cơ sở hạ tầng đến nhà ở.

Vào tháng 8, Tata Steel đã hủy kế hoạch bán phần lớn cổ phần trong liên doanh trên cho HBIS Group của Trung Quốc vì công ty Trung Quốc này không nhận được phê duyệt cần thiết từ chính quyền tỉnh Hà Bắc.

Vào ngày 6/11, Tata Steel cho biết họ quyết tâm thoái vốn đến 70% tại đơn vị Tata Steel Thái Lan. Tổ chức Synergy Metals and Mining Fund đang tiến hành thẩm định chi tiết và chuẩn bị cho quá trình tiếp quản bắt buộc.

Ông T. V. Narendran – CEO kiêm Giám đốc điều hành Tata Steel bày tỏ một số khó khăn khi hoạt động trong ngành công nghiệp thép: “Môi trường kinh doanh tại Ấn Độ và các địa điểm khác tiếp tục gặp nhiều thách thức và gây ảnh hưởng lớn đến giá thép”.

Theo báo cáo Thị trường thép quí III/2019 do trang Kinh tế & Tiêu dùng tổng hợp, sản lượng thép thế giới tăng nhẹ so với cùng kì năm trước nhưng thị trường thép thành phẩm hầu hết rơi vào xu hướng giảm giá.

Doanh số bán hàng tăng lên khiến cạnh tranh trở nên khó khăn và giá giảm đáng kể tại một số nơi ở châu Á. Sản lượng và khối lượng thép xuất khẩu của Việt Nam cũng giảm so với cùng kì năm ngoái.

Nguồn tin: Vietnambiz

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới