Thứ Hai, Tháng Bảy 8, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcThép nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam tăng mạnh

Thép nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam tăng mạnh

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan về tình hình nhập khẩu một số mặt hàng trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm, theo đó có nhiều mặt hàng có xu hướng nhập khẩu tăng mạnh từ Trung Quốc, trong đó có mặt hàng thép.

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho biết, trong 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sắt thép các loại tăng mạnh 80%, tương ứng tăng 51 triệu USD. Ở chiều nhập khẩu, đã có hơn 11 triệu tấn thép được nhập khẩu về Việt Nam, giá trị kim ngạch đạt hơn 4,5 tỷ USD.


7 tháng đầu năm, sắt thép nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm 60%

Trong đó, sắt thép nhập khẩu từ Trung Quốc đạt hơn 6,5 triệu tấn, kim ngạch đạt 2,5 tỷ USD, chiếm 60% về lượng và hơn 55% về giá trị toàn thị trường nhập khẩu.

Còn theo con số thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), sản lượng thép toàn ngành trong 7 tháng qua đạt 9,9 triệu tấn, trong khi đó, nhập khẩu từ Trung Quốc đạt 6,5 triệu tấn.

Còn trong 6 tháng đầu năm, cũng theo VSA cho hay, lượng thép thành phẩm và bán thành phẩm nhập khẩu vào Việt Nam đạt hơn 11,9 triệu tấn, với tổng kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 4,345 tỷ USD. Trong đó, lượng thép nhập khẩu từ Trung Quốc lên đến hơn 5,629 triệu tấn, chiếm 58,28% trong tổng lượng thép nhập khẩu.

Nguồn tin: Infonet

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới