Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcThêm mặt hàng thép Trung Quốc bị doanh nghiệp Việt kiện chống...

Thêm mặt hàng thép Trung Quốc bị doanh nghiệp Việt kiện chống bán phá giá

Doanh nghiệp Việt Nam đã nộp hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng thép hình chữ H nhập khẩu từ Trung Quốc.

Cục Quản lý cạnh tranh thông báo đã nhận được hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng thép hình chữ H từ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo đó, vào ngày 19/7, Cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật chống bán phá giá đối với hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam.

Trong thời hạn 45 ngày tính từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét quyết định điều tra sản phẩm thép này.

Để phục vụ công tác điều tra, Cục Quản lý cạnh tranh đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất, kinh doanh mặt hàng thép này cung cấp thông tin về doanh nghiệp, công suất thiết kế, lượng sản xuất các sản phẩm thép hình chữ H trong các năm 2013, 2014, 2015 và 6 tháng đầu 2016… để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp.

Thời hạn cung cấp thông tin là trước cuối ngày 2/8/2016.

Mới đây, Bộ Công Thương công bố sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam, lần lượt là 23,3%, 14,2% và sẽ giảm dần qua từng năm.
SkipAdAd finishes in 25 seconds

Hiện tại, Bộ Công Thương đang trong quá trình điều tra vụ chống bán phá giá đối với mặt hàng thép mạ (tôn mạ), thép mạ kẽm phủ sơn (tôn mạ màu) nhập khẩu.

Hồi năm 2014, Bộ Công Thương cũng đã quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ một số nước vào Việt Nam.

Nguồn tin: NCĐT

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới