Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcTập đoàn Hòa Phát tăng gấp đôi sản lượng thép xuất khẩu

Tập đoàn Hòa Phát tăng gấp đôi sản lượng thép xuất khẩu

 Trong tháng 2 vừa qua Tập đoàn Hòa Phát xuất khẩu trên 40.000 tấn thép xây dựng thành phẩm tới thị trường các nước trên thế giới, cao gấp 2,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái


Sàn ra gang 2, Nhà máy luyện gang tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Theo Tập đoàn Hòa Phát, mặc dù gặp nhiều khó khăn từ các thị trường do tác động của dịch COVID-19, nhưng trong tháng 2 Tập đoàn Hòa Phát vẫn cung cấp ra thị trường gần 205.000 tấn thép xây dựng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó, sản lượng bán hàng tại thị trường miền Nam và xuất khẩu đều tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Cụ thể, trong tháng 2 vừa qua Tập đoàn Hòa Phát xuất khẩu trên 40.000 tấn thép xây dựng thành phẩm tới thị trường các nước trên thế giới, cao gấp 2,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó, xuất khẩu sang thị trường Canada tăng đột biến, chiếm tới 54,4% lượng hàng xuất trong tháng. Tiếp đó là thị trường Thái Lan, Malaysia,…

Không chỉ xuất thép thành phẩm, Hòa Phát còn xuất phôi thép sang Thái Lan, Indonesia và một số quốc gia khác với sản lượng gần 110.000 tấn.

Lũy kế 2 tháng đầu năm, Tập đoàn Hòa Phát đã đưa ra thị trường hơn 381.000 tấn thép thành phẩm; trong đó, có 69.000 tấn xuất khẩu. Cụ thể, lượng thép xây dựng của Hòa Phát tiêu thụ ở miền Bắc đạt 86.516 tấn, miền Trung gần 23.940 tấn và miền Nam tăng trưởng mạnh nhất đạt 54.810 tấn, cao gấp 2,2 lần so với tháng 2/2019.

Bên cạnh đó, Hòa Phát còn cung cấp 170.000 tấn phôi thép chất lượng cao cho các nhà sản xuất khác ở khu vực Đông Nam Á, châu Á.

Lý giải nguyên nhân xuất khẩu vẫn đạt tăng trưởng, Tập đoàn này cho hay, Việt Nam là đất nước phòng dịch tốt, được nhiều nước ghi nhận. Ngoài ra, mặt hàng thép cũng không nằm trong diện các mặt hàng chịu kiểm soát quá chặt chẽ.

Tập đoàn Hòa Phát cho biết, dự kiến, trong tháng 4 tới Tập đoàn sẽ chạy thử nguội dây chuyền thép cuộn cán nóng (HRC), thuộc giai đoạn 2 của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Hiện Tập đoàn đang triển khai giai đoạn 2 và phối hợp chặt chẽ cùng tỉnh Quảng Ngãi phòng chống dịch, kiểm soát và đảm bảo sức khỏe cho người lao động của doanh nghiệp cũng như các nhà thầu./.

Nguồn tin: bnews.vn

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới