Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcPhản đối dự thảo kết luận của Indonesia về bán phá giá...

Phản đối dự thảo kết luận của Indonesia về bán phá giá sản phẩm tôn mạ lạnh

Bộ Công Thương đã gửi thư phản đối trước việc Ủy ban chống bán phá giá Indonesia công bố dự thảo kết luận điều tra cho rằng tôn lạnh Việt Nam đang bán phá giá. 


Phản đối dự thảo kết luận của Indonesia về bán phá giá sản phẩm tôn mạ lạnh. Ảnh minh họa

Ngày 30/7/2020, Ủy ban chống bán phá giá Indonesia (KADI) công bố dự thảo kết luận điều tra trong vụ việc chống bán phá giá đối với tôn mạ lạnh nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc. Theo đó, KADI cho rằng, tôn lạnh của Việt Nam đang bán phá giá và đã gây ra thiệt hại cho các công ty tôn lạnh của Indonesia.

Sau khi nhận được thông tin, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) đã phân tích các tài liệu của KADI và trao đổi với các doanh nghiệp có quyền và lợi ích liên quan. Ngày 13/8/2020, Cục PVTM đã gửi thư phản đối một số nội dung trong dự thảo kết luận của KADI.

Cụ thể, Cục Phòng vệ thương mại đề nghị KADI sử dụng các thông tin, dữ liệu do các doanh nghiệp Việt Nam cung cấp do Việt Nam đã hợp tác đầy đủ với KADI trong quá trình điều tra;

Cục Phòng vệ thương mại phản đối một số kết luận chưa phù hợp, chưa phản ảnh đúng tình hình thực tế của doanh nghiệp Việt Nam như là vấn đề thuế giá trị gia tăng, sự trùng lặp trong tính toán… Các nội dung thiếu chính xác này đã dẫn tới biên độ bán phá giá cao và gây ra bất lợi cho doanh nghiệp Việt Nam,

Cùng với đó, Cục Phòng vệ thương mại đề nghị KADI xem xét lại lại một cách thận trọng phương pháp tính toán, có xem xét tới tổng thể các yếu tố, bao gồm cả mức độ hợp tác cao nhất của doanh nghiệp Việt Nam, đảm bảo phù hợp với các quy định của WTO.

Bên cạnh đó, Cục Phòng vệ thương mại cũng phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Indonesia chuẩn bị tài liệu và tham dự Phiên tham vấn công khai trong vụ việc, dự kiến được tổ chức vào ngày 18/8/2020.

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới