Thứ Tư, Tháng Bảy 10, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcỐng thép Việt Đức: Chủ tịch và người nhà có thể nâng...

Ống thép Việt Đức: Chủ tịch và người nhà có thể nâng sở hữu lên 80%, vẫn quyết tâm đầu tư khu đô thị 25 ha

 Chủ tịch và người nhà được nâng tỷ lệ sở hữu lên 80% vốn điều lệ Thép Việt Đức mà không cần chào mua công khai. Vấn đề này không quá mới khi năm 2020 đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên.

CTCP Ống thép Việt Đức (Mã: VGS) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021 với kế hoạch doanh thu hợp nhất 6.600 tỷ đồng, giảm 1,4% so với kết quả năm 2020. Lợi nhuận trước và sau thuế mục tiêu đạt lần lượt 85 tỷ đồng và 75 tỷ đồng, giảm 32% và 27%.

Thép Việt Đức chia cổ tức 10% tiền mặt - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh hợp nhất của Ống thép Việt Đức. (Nguồn: Tổng hợp từ BCTC hợp nhất).

Năm 2020, Ống thép Việt Đức đạt gần 6.695 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, lợi nhuận sau thuế đạt gần 103 tỷ đồng, tương ứng giảm 2% và tăng 37% so với năm 2019. Kết quả này đã giúp doanh nghiệp hoàn thành 206% kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm 2020.

Theo số liệu của Hiệp hội Thép, thị phần ống thép của Ống Thép Việt Đức năm 2020 tăng trưởng và đạt 6,74%, là một trong 5 doanh nghiệp dẫn đầu thị trường.

Thép Việt Đức chia cổ tức 10% tiền mặt - Ảnh 2.

Nguồn: Hiệp hội Thép.

Với kết quả đạt được, Hội đồng quản trị (HĐQT) dự kiến trình ĐHĐCĐ sắp tới kế hoạch chia cổ tức với tỷ lệ 10% tiền mặt, tương ứng với số tiền dự kiến chi ra là 42 tỷ đồng. Thời gian dự kiến thực hiện trong quý II và quý III/2021.

Ước tính, các cá nhân ông Lê Minh Hải, Chủ tịch HĐQT và các cá nhân liên quan đến ông Hải gồm vợ là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy cùng hai người con là bà Lê Khánh Huyền và ông Lê Quốc Khánh, Thành viên HĐQT sở hữu tổng cộng 44,32% vốn điều lệ sẽ thu về gần 19 tỷ đồng cổ tức.

Thép Việt Đức chia cổ tức 10% tiền mặt - Ảnh 3.

Cơ cấu các cá nhân góp vốn tại Ống Thép Việt Đức tính đến 31/12/2020. (Nguồn: BCTC hợp nhất của Ống Thép Việt Đức).

Bên cạnh đó, HĐQT cũng muốn trình lên ĐHĐCĐ sắp tới tờ trình về việc cổ đông nội bộ ông Lê Minh Hải và người liên quan khi mua/nhận chuyển nhượng cổ phiếu VGS để nâng tỷ lệ sở hữu của đến mức tối đa 80% vốn điều lệ trở lên không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai. Vấn đề này không quá mới khi năm 2020 đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên nhưng chưa được thực hiện.

Ngoài ra, trong Đại hội sắp tới, cổ đông sẽ biểu quyết các vấn đề liên quan đến triển khai Dự án Khu đô thị Việt Đức Legend City giai đoạn 1 (quy mô 25 ha) tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tổng mức đầu tư dự kiến là 1.800 tỷ đồng.

Kế hoạch triển khai dự án đã nhiều lần được đưa ra xin ý kiến cổ đông nhưng doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện.

Nguồn vốn đầu tư đến từ vốn tự có hiện có của công ty; số tiền còn thiếu sẽ được lấy từ các nguồn vay vốn trung và dài hạn của các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước; Tìm đối tác hợp tác đầu tư để huy động vốn; Được phép phát hành trái phiếu hoặc cổ phiếu để huy động vốn; Vốn ứng trước của các nhà đầu tư trong khu đô thị.

Đây là dự án đã nhiều lần xin ý kiến ĐHĐCĐ triển khai nhưng công ty chưa thực hiện được.

Nguồn tin: Vietnambiz

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới