Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcNhu cầu thép xây dựng của Việt Nam tăng do nền kinh...

Nhu cầu thép xây dựng của Việt Nam tăng do nền kinh tế cải thiện

Theo Hiệp hội thép Việt Nam  (VSA), thị trường thép xây dựng Việt Nam đã cải thiện trong suốt tháng 8. Sản lượng và doanh số thép dài cho thấy sự tăng trưởng tốt do nền kinh tế cải thiện.

Sản lượng thép dài của các thành viên VSA đạt 690.934 tấn, tăng 10,1% so với tháng 7, và 26% so với tháng 8/2015. Đồng thời, doanh số từ các thành viên tăng 4% so với tháng 7 và 36% so với tháng 8 năm ngoái lên 676.099 tấn.

Trong 8 tháng đầu năm nay, sản lượng thép dài của các thành viên VSA đạt 5,26 triệu tấn và doanh số thép xây dựng là 5,16 triệu tấn. Hai con số này tăng lần lượt 25,4% và 26,7% so với năm trước.

Doanh số thép xây dựng đã phục hồi trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô tại Việt Nam cải thiện. Lĩnh vực bất động sản gần đây đã ấm lên.

Tuy nhiên, khối lượng lớn thép nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc là một mối lo cho các doanh nghiệp trong nước. Trong 7 tháng đầu năm nay, lượng thép nhập từ Trung Quốc đạt 6,56 triệu tấn, chiếm 59% tổng lượng thép nhập vào Việt Nam.

Các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước đang đối mặt với nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với thép nhập khẩu từ Trung Quốc và trong việc duy trì thị phần trong nước của họ. Các nhà máy trong nước đang cố gắng tăng năng suất bằng cách cải thiện công nghệ sản xuất thép giữa bối cảnh công suất hoạt động thấp.  

Chính phủ Việt Nam đã áp thuế chống bán phá giá tạm thời cho HDG và thép mạ kẽm và nhôm cùng với các biện pháp tự vệ cho phôi thép và thép xây dựng. Thép xuất xứ Trung Quốc bị nhắm tới trong những hành động thương mại này.

Dựa theo tăng trưởng GDP 6,7% trong năm nay, VSA ước tính tổng sản lượng thép thành phẩm sẽ tăng 15% so với 15,02 triệu tấn của cả năm ngoái. Trong cả năm ngoái, 7,2 triệu tấn bao gồm thép dài xây dựng. Công suất thép dài xây dựng và thép thành phẩm lần lượt là 56,33% và 57,07%.  

VSA chiếm 90% số doanh nghiệp sản xuất thép dài của Việt Nam.

Nguồn tin: satthep.net

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới