Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcNgành thép đang có những bước tiến nhanh chóng

Ngành thép đang có những bước tiến nhanh chóng

Ngành thép của Việt Nam đã chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ cả về công suất, sản lượng và sản phẩm trong thời gian gần đây.

Số liệu từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho thấy sản lượng phôi thép đã tăng gấp 40 lần, vượt 12 triệu tấn năm 2015 từ mức chỉ 300,000 tấn năm 2000.

Trong khi đó, sản lượng thép thành phẩm đạt hơn 26 triệu tấn vào năm 2015, tăng hơn 10 lần kể từ năm 2000.

Đa dạng hóa sản phẩm cũng giúp ngành thép của Việt Nam có những bước tiến dài trong khu vực và có vai trò quan trọng hơn trên trường quốc tế.

Theo chuyên gia thép Nguyễn Văn Sưa, nước ta sẽ chuyển sang dùng lò điện hồ quang từ các lò cao hiện nay.

Một điểm lưu ý nữa trong phát triển thép trong nước là quy mô các dự án. Từ năm 2004, các dự án tầm cỡ thế giới đã được xây dựng bởi các công ty như Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và Tập đoàn Hòa Phát.

Phó Giám đốc Khu liên hợp Hòa Phát Dung Quất, ông Đinh Văn Chung, cho biết nhu cầu về thép cuộn cán nóng (HRC) sẽ liên tục tăng.

Hòa Phát sẽ đầu tư vào một dự án khác với công suất 5 triệu tấn/năm tại Dung Quất vào đầu năm 2022, chủ yếu tham gia vào sản xuất HRC và sẽ sử dụng công nghệ hiện đại.

Việt Nam có khả năng phát triển thép chuyên dụng trong thời gian tới.

Chủ tịch VSA Nghiêm Xuân Đa nhấn mạnh các doanh nghiệp thép phải theo dõi sát thị trường, nâng cao lợi thế cạnh tranh để kịp thời điều chỉnh, duy trì sự phát triển lâu dài.

Nhà nước cũng cần đưa ra các chiến lược phù hợp cho ngành, theo hướng hướng dẫn các công ty đầu tư nhiều hơn vào công nghệ. /.

Nguồn tin: Hoisatthep.com

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới