Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcMỹ nâng biên độ phá giá hai doanh nghiệp thép tại Việt...

Mỹ nâng biên độ phá giá hai doanh nghiệp thép tại Việt Nam

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) hôm 15-7 thông báo sửa đổi quyết định sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối với sản phẩm ống thép cuộn cacbon (circular welded carbon-quality steel pipe) của một số nước, trong đó có Việt Nam do một số lỗi trong quá trình xác định biên độ bán phá giá, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) hôm nay, 27-7, cho biết.

Theo đó, DOC đã nâng biên độ phá giá sơ bộ của hai doanh nghiệp tại Việt Nam là Công ty chế tạo máy Hồng Nguyên Hải Phòng (Vietnam Haiphong Hongyuan Machinery Manufactory Co., Ltd.), và Công ty thép Hòa Phát lên 2,32%, thay vì lần lượt 1,19% và 0,38% như kết luận sơ bộ được công bố vào tháng 6-2016. Tuy nhiên, DOC vẫn giữ nguyên mức 0% đối với Công ty SeaH Steel Vina Corporation.

Biện độ phá giá sơ bộ của các doanh nghiệp khác của Việt Nam xuất khẩu sản phẩm ống thép cuộn cacbon vào thị trường Mỹ vẫn giữ ở mức 113,18%. Theo đó, các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sản phẩm này vào Mỹ sẽ chịu các mức thuế CBPG trên, nếu cả DOC và Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) ban hành quyết định cuối cùng cho thấy có hành vi bán phá giá của hàng nhập khẩu và việc này gây thiệt hại đáng kể hoặc đe dọa gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, DOC có điều chỉnh trên vì bên nguyên đơn không đồng ý với kết luận sơ bộ công bố hồi tháng 6-2016 của DOC, trong đó cáo buộc một số lỗi nghiêm trọng trong việc xác định biên độ đối với các công ty của Việt Nam. Sau khi xem xét, phân tích, DOC xác nhận lỗi nghiêm trọng trong việc xác định biên độ bán phá giá này nên đã điều chỉnh lại biên độ phá giá trong quyết định sơ bộ và thông báo hải quan Mỹ về sự điều chỉnh này.

Nguồn tin: KTSG

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới