Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcMalaysia áp thuế chống bán phá giá tạm thời thép cán nguội...

Malaysia áp thuế chống bán phá giá tạm thời thép cán nguội từ Indonesia và Việt Nam

 Trước đó Malaysia cũng vừa áp thuế thép cán phẳng nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam

Thông tin từ Bộ này cho biết, một cuộc điều tra sơ bộ – được tiến hành thay mặt cho hãng duy nhất sản xuất các sản phẩm kể trên của Malaysia – có kết quả cho thấy đã có đủ bằng chứng để tiếp tục điều tra đối với thép không gỉ cán nguội dạng cuộn, dạng tấm hoặc bất cứ hình thức nào khác nhập khẩu vào Malaysia.

Reuters ngày 28/12 dẫn nguồn tin từ Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia cho biết, nước này đã áp thuế tạm thời đối với một số mặt hàng thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Indonesia và Việt Nam, trong khi khi chờ kết luận điều tra chống bán phá giá các sản phẩm này.

Thông báo từ Bộ cho biết: “Chính phủ đã quyết định áp dụng biện pháp tạm thời, dưới hình thức thuế chống bán phá giá tạm thời để bảo vệ ngành thép”, và mức độ thuế sẽ tương đương với biên độ phá giá được xác định qua cuộc điều tra sơ bộ.

Theo đó, các mức thuế sẽ nằm trong khoảng từ 7,73% đến 34,82% và sẽ được áp dụng không quá 120 ngày kể từ 26/12/2020. Quyết định cuối cùng về thuế này sẽ được Bộ công bố trước ngày 31/4/2021.

Tuần trước, Malaysia cũng đã áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán phẳng nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, sau khi kết quả điều tra đã xác định thép nhập khẩu đó được bán với giá thấp hơn tại các nước xuất xứ.

Cụ thể, Reuters ngày 23/12 đưa tin, Malaysia đã áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán phẳng nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam trong thời hạn 5 năm với mức thuế như sau: từ 2,18% đến 18,88% đối với thép Trung Quốc, từ 9,98% đến 34,94% đối với thép Hàn Quốc và tử 3,06% đến 37,14% đối với sản phẩm thép Việt Nam. Thời gian áp dụng từ 12/12/2020 đến 11/12/2025. Những mức thuế này áp dụng đối với thép không hợp kim được cán phẳng, mạ hoặc tráng nhôm và kẽm.

Nguồn tin: Cafef

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới