Thứ Bảy, Tháng Bảy 6, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcKiến nghị tìm hiểu nguyên nhân khiến giá thép tăng đột biến

Kiến nghị tìm hiểu nguyên nhân khiến giá thép tăng đột biến

 Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam vừa có kiến nghị Văn phòng Chính phủ chỉ đạo sớm các Bộ ngành liên quan kiểm tra triệt để nguyên nhân nào làm giá thép tăng đột biến.

Đồng thời, với các dự án đầu tư bằng vốn ngân sách yêu cầu các Sở Xây dựng cập nhật đơn giá thị trường để có cơ sở áp dụng cho các nhà thầu để tránh những tổn thất không đáng có cho các doanh nghiệp khi giá thép liên tục tăng cao.

Được biết, giá thép đã tăng đột biến phi mã trong quý 1/2021, đặc biệt trong tháng 4. Ví dụ, giá thép phi 6 Việt Mỹ ở thời điểm quý 4/2021 là 13.145đ/kg thì hiện nay, giá thép này ở Đà Nẵng bán với giá là 18.370đ/kg, tăng 40%.

Trong khi đó, các chủ đầu tư không phải vốn nhà nước đa số đều sử dụng loại hợp đồng đơn giá cố định không điều chỉnh ở thời điểm ký (trừ trường hợp bất khả kháng) nên các nhà thầu phải tự giải quyết sự thâm hụt này còn các dự án đầu tư vốn ngân sách thì lại phải áp dụng đơn giá vật liệu theo thông báo của các sở Xây dựng mà các thông báo này lại không cập nhật biến động giá kịp thời. Tình hình này đặt các nhà thầu trước nguy cơ vỡ trận, phá sản.

Nguồn tin: VTV

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới