Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeGóc cảnh giácHướng dẫn mua thép không bị lừa tại TPHCM

Hướng dẫn mua thép không bị lừa tại TPHCM

Thời gian vừa qua, có rất rất nhiều các vụ lừa đảo bán sắt thép xảy ra tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Lý do chủ yếu vẫn là người mua ham rẻ khi tìm kiếm giá thép trên mạng để mua. Chúng tôi, những người bán hàng có kinh nghiệm hơn chục năm trong nghề cũng không thể giải thích được vì sao họ bán rẻ đến thế, vậy mà khách vẫn cứ liều mua và phải nếm trái đắng.

Lừa đảo bán sắt thép như thế nào?

Nếu một quý nào đó đã từng bị lừa, thì có phải các bước quý vị chui vào rọ như thế này không nhé:

  • Đầu tiên, quý vị đang có nhu cầu mua sắt xây dựng, hoặc lưới B40 (đây là những sản phẩm thường bị lừa nhiều nhất)… các bạn sẽ lên Google và tìm “giá thép hôm nay”, hoặc là giá sắt xây dựng…
  • Một loạt các kết quả hiện ra, quý vị sẽ bấm vào vài kết quả đầu tiên, thấy bảng giá, gọi cho nhà cung cấp. Rồi lại tìm thêm vài nhà cung cấp khác nữa, dò giá…
  • Bắt đầu quý vị thấy thắc mắc, sao cái ông này bán mắc dữ vậy, ông kia bán rẻ quá ta… Và lúc này, quý vị sẽ chọn mua ông bán giá rẻ, hay qua mua nhà bán giá cao?
  • Rồi quyết định chọn nhà bán rẻ, và trò chơi bắt đầu. Nhà bán rẻ sẽ yêu cầu bạn đặt cọc, 5 triệu hay 10 triệu gì cũng được. Nếu bạn chuyển, thì có thể nhà bán rẻ sẽ mất hút luôn. Hoặc nhà bán rẻ sẽ tiếp tục yêu cầu bạn cho xe đến đoạn đường nào đó để nhận hàng. Hoặc cũng có thể họ sẽ giao tới tận nơi cho quý vị luôn.
  • Khi giao hàng, nếu là thép cuộn phi 6 và phi 8, đối tượng lừa đảo sẽ sử dụng cân điện tử để cân, tuy nhiên vấn đề nằm ở cái cân và một cái remote điều khiển trong túi của đối tượng. Cuộn thép có trọng lượng 1 tấn, nhưng đồng hồ sẽ hiển thị là… trên 2 tấn.
  • Nếu là thép cây, thì giao kiểu gì? Chắc chỉ có đếm cây thôi, và thế là cho dù bạn dùng bút lông, bút xóa, hay phấn trắng phấn màu, đếm đi đếm lại vẫn thấy đủ. Thế mà xe nó vừa đi khỏi, bạn lại thấy sao thiếu thiếu, thử đếm lại thế là thiếu thật.
mua thép ngoài đường dễ bị lừa
Mua thép ngoài đường dễ bị lừa

Có thể bạn quan tâm:[CẢNH BÁO] Lừa đảo sắt thép – Hiểu rõ & Phòng Tránh

Cách kiểm tra công ty bán sắt thép uy tín

Vậy để không bị lừa, quý vị cần phải tỉnh táo, không ham của rẻ (vì của rẻ là của ôi mà). Nếu có bạn bè đã từng mua hàng ở các công ty lớn, uy tín, có địa chỉ, kho hàng rõ ràng, thì bạn tiếp tục tìm hiểu những thông tin sau nhé.

Kiểm tra thông tin đăng ký kinh doanh

Các công ty uy tín, thường thì họ sẽ phải có nhiều năm hoạt động trong ngành. Và các bạn có thể kiểm tra thông tin đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp đó để xem thời gian thành lập, tình hình hoạt động hiện tại trên dữ liệu của Tổng cục thuế như sau:

  • Các bạn vào trang Tra cứu thông tin người nộp thuế của Tổng cục thuế: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp
  • Nhập mã số thuế của người bán, điền mã xác nhận và nhấn enter để xem thông tin, bạn kiểm tra có đúng tên công ty, địa chỉ, thời gian thành lập… như người bán đã cung cấp hay không nhé.
Tra cứu thông tin người nộp thuế
Tra cứu thông tin người nộp thuế
  • Nhấn vào nút tra cứu, chúng ta sẽ được kết quả như sau:
Thông tin chi tiết Công ty TNHH Thép Bảo Tín
  • Các thông tin như: Mã số doanh nghiệp (cũng là mã số thuế luôn), ngày thành lập (ngày cấp), tên doanh nghiệp, địa chỉ, tên người đại diện, địa chỉ… Rất là chi tiết và đầy đủ.

Xem thêm: công ty tnhh thép bảo tín bán những sản phẩm gì?

Kiểm tra trụ sở, văn phòng giao dịch, kho hàng thực tế

Tất cả các công ty bán thép hầu hết đều phải văn phòng để hoạt động và giao dịch. Phải có kho, cho dù có thể lớn, có thể nhỏ tùy quy mô mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, để yên tâm hơn, hãy tìm vị trí của doanh nghiệp đó trên Google Maps xem ở đâu? Rồi chạy đến nơi xem có văn phòng, kho bãi không hay chỉ là cái địa chỉ ma…

Nếu như có văn phòng mà không có kho, thì làm việc rõ xem sẽ nhận hàng ở đâu? Nếu nhận hàng ở ngoài đường thì quý vị xem lại đoạn đầu của bài viết và cảnh giác. Còn nếu lấy hàng, giao hàng tại nhà máy, có phiếu cân của nhà máy rồi mới thanh toán tiền thì ok.

Nếu có kho mà sử dụng cân để cân hàng, thì cũng ok, nhưng bạn nên mượn bạn bè chiến hữu thêm cái cân khác để cân đối chứng cho yên tâm. Hoặc bạn điều xe qua trạm cân cân xác xe, rồi vào bốc hàng xong ra cân lại một cái là tốt nhất. Các phương pháp này chủ yếu dành cho quý vị mua thép xây dựng.

https://youtu.be/IQUUciJo-Dc
Video giới thiệu kho hàng thép Bảo Tín

Tóm lại:

Trên đây là một số cách để giúp quý vị cân nhắc và lựa chọn nhà cung cấp sắt thép uy tín khi có nhu cầu, tránh bị lừa. Tại Hội sắt thép, có rất nhiều nhà cung cấp uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin.

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới