Thứ Bảy, Tháng Bảy 6, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcHòa Phát Dung Quất xuất 20.000 tấn thép thanh đi Canada

Hòa Phát Dung Quất xuất 20.000 tấn thép thanh đi Canada

 Bến chuyên dùng số 11 Cảng Hòa Phát Dung Quất mới đây đã bốc xếp hàng xuất khẩu 20.000 tấn thép thanh đi Canada.

Tòa nhà Hòa Phát ở số 39 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Đức Quyền.

Theo tin từ CTCP Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG), đơn hàng này được Hòa Phát xuất cho đối tác thân thiết lâu năm tại Vancouver, thành phố có cảng biển lớn, nằm ở miền Tây của Canada.

Số hàng này được xếp lên tàu MV.Impression Bay là loại tàu chở hàng rời (Bulk Carrier) có tổng trọng tải trên 37.000 tấn. Bến số 11 của Hòa Phát Dung Quất được thiết kế có thể tiếp nhận tàu có trọng tải 200.000 DWT, hiện nay bến 11 đang tiếp nhận được tàu có tải trọng đến 110.000 DWT.

Không chỉ riêng thị trường Canada, từ đầu năm đến nay, Hòa Phát đã xuất khẩu khoảng trên 20.000 tấn thép cuộn chất lượng cao sang Nhật Bản từ cảng Hòa Phát Dung Quất. Đây là những lô hàng xuất khẩu được sản xuất từ chính Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất với các mác thép SAE chất lượng cao.

Như vậy, ngoài các lô hàng xuất khẩu từ cảng sông của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương ra cảng Hải Phòng, các lô hàng xuất khẩu đi Nhật Bản và thị trường khác được xuất khẩu trực tiếp từ cảng Hòa Phát Dung Quất ngày càng tăng.

Trong báo cáo phân tích mới đây, CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho biết Khu Liên hợp Dung Quất có nhiều lợi thế so với Khu Liên hợp Hải Dương.

Đầu tiên, suất tiêu hao nguyên liệu tại Khu Liên hợp Dung Quất sẽ thấp hơn Khu Liên hợp Hải Dương do sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại hơn.

Thứ hai, chi phí vận chuyển mỗi tấn nguyên liệu tới Khu Liên hợp Dung Quất có thể giảm 3-5 USD so với Khu Liên hợp Hải Dương do khoảng cách vận chuyển ngắn hơn (Hòa Phát đang nhập nguyên liệu chủ yếu từ Brazil và Australia).

Hơn nữa, sản phẩm thép có thể được vận chuyển vào miền Nam dễ dàng và tiết kiệm hơn so với Khu Liên hợp Hải Dương, nằm bên bờ sông Kinh Thầy, vốn khá hẹp để vận chuyển thép số lượng lớn.

Nguồn tin: Vietnambiz

 

 

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới