Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcHòa Phát bán gần nửa triệu tấn thép trong tháng 8

Hòa Phát bán gần nửa triệu tấn thép trong tháng 8

Sản lượng thép Hòa Phát tháng 8 tăng cao nhờ nhu cầu khu vực dân dụng ở mức cao và dự án đầu tư công được thúc đẩy.

Lũy kế 8 tháng, Hòa Phát đạt sản lượng 3,2 triệu tấn thép, trong đó thép xây dựng thành phẩm trên 2,1 triệu tấn, còn lại là phôi thép. 

Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) thông báo trong tháng 8, doanh nghiệp đã cung cấp gần 500.000 tấn sản phẩm thép xây dựng ra thị trường, bao gồm trên 320.000 tấn thép thành phẩm và 170.000 tấn phôi.

Sản lượng thép thành phẩm tháng 8 tăng tới 65% so với cùng kỳ. Trong đó, khu vực miền Nam đạt 76.000 tấn, cao gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng thép thành phẩm xuất khẩu đạt 54.000 tấn, gấp 3 lần cùng kỳ.


Đơn vị: tấn

Doanh nghiệp cho biết mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhiều địa phương tiến hành cách ly xã hội do dịch Covid-19 như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hải Dương,… nhưng sức tiêu thụ thép Hòa Phát ở khu vực dân dụng vẫn tiếp tục ở mức cao. Đồng thời, lượng tiêu thụ sản phẩm thép Hòa Phát tốt cũng nhờ các dự án đầu tư công như dự án cải tạo nâng cấp sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, nhiều dự án điện gió, điện mặt trời, trường học, bệnh viện tích cực được triển khai.

Lũy kế 8 tháng, Hòa Phát đạt sản lượng 3,2 triệu tấn thép, trong đó thép xây dựng thành phẩm trên 2,1 triệu tấn, còn lại là phôi thép. Sản lượng thép thành phẩm tăng 18,3% so với cùng kỳ, khu vực miền Nam cao gấp đôi so với cùng kỳ.

Lượng thép xuất khẩu 8 tháng đã vượt 17% so với cả năm 2019 với trên 310.000 tấn, tăng gần gấp đôi so với 8 tháng 2019. Các thị trường chính gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Australia, Canada, Thái Lan, Campuchia, Lào.

Trong các thị trường xuất khẩu, Malaysia có sự tăng trưởng tốt nhất. Tổng lượng đơn đặt hàng xuất khẩu giao đến tháng 11 tới thị trường này là trên 50.000 tấn, tăng 6,3 lần. Ngoài ra, thép Hòa Phát đã khai thác được thêm một số thị trường mới như Kenya, Ghana (châu Phi), Trung Quốc (bao gồm cả thị trường Đài Loan).

Bên cạnh thép thành phẩm, Hòa Phát đã ký hợp đồng bán 1,5 triệu tấn phôi thép cho thị trường trong và ngoài nước, giao hàng tới tháng 11. Tính đến hết tháng 8, lượng phôi đã xuất ra khỏi nhà máy là hơn 1 triệu tấn, trong đó 66% là sản phẩm của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Mới đây, tập đoàn thông báo lò cao số 3 của dự án Dung Quất đã được đưa vào sản xuất ngày 24/8 cho phép đơn vị bắt đầu cung cấp sản phẩm thép cuộn cán nóng (HRC) ra thị trường ngay trong tháng 9.

Nguồn tin: ndh.vn

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới