Thứ Năm, Tháng Bảy 11, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcDự báo giá thép tiếp tục tăng đến hết quý 3

Dự báo giá thép tiếp tục tăng đến hết quý 3

 Các yếu tố tác động đến giá thép xây dựng trong nước chủ yếu đến từ việc giá nguyên liệu tăng mạnh.

Thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam cho hay, giá thép trong thời gian vừa qua có bước tăng phi mã. Các dự báo trước đó nói rằng, giá thép sẽ chỉ tăng tối đa là hết quý 2 năm 2021. Nhưng hiện tại, mọi thứ đang thay đổi, nhiều dự báo điều chỉnh giá thép có thể tăng hết quý 3 năm 2021.

Theo đại diện Hiệp hội Thép, giá phôi thép ngày 6/4 ở mức 633 USD/tấn, tăng khoảng 30 USD/tấn so với thời điểm đầu tháng 3 và tăng khoảng hơn 200 USD/tấn so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá thép cuộn cán nóng ngày 6/4 cũng đã tăng mạnh so với đầu tháng 3, đạt mức 795 USD/tấn. Nhìn chung, thị trường thép cuộn cán nóng thế giới biến động mạnh khiến cho thị trường trong nước khó khăn theo bởi các sản phẩm thép dẹt như tôn mạ, ống thép… đều sử dụng nguyên liệu này để sản xuất.

“Dự báo tháng 4 và tháng 5, nhu cầu tiêu thụ thép vẫn tốt song sự cạnh tranh sẽ rất lớn từ các nhà sản xuất thép xây dựng hàng đầu Việt Nam. Giá bán có thể sẽ tăng thêm để bù đắp giá nguyên liệu đầu vào tăng”, Hiệp hội Thép Việt Nam dự báo.

Trong nước, dù giá bán cao, song sản xuất và bán hàng các sản phẩm thép quý 1 năm 2021 tăng khá cao so với những nhận định trước đó.

Cụ thể, sản xuất thép các loại đạt hơn 7,6 triệu tấn, tăng 33,8% so với cùng kỳ năm 2020. Bán hàng thép các loại đạt hơn 6,8 triệu tấn, tăng 35,5% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, xuất khẩu thép các loại đạt hơn 1,6 triệu tấn, tăng 63,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Nguồn tin: Doanh nghiệp việt nam

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới