Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcBộ Công Thương yêu cầu khẩn trương tăng công suất sản xuất,...

Bộ Công Thương yêu cầu khẩn trương tăng công suất sản xuất, hạ giá thép trong nước

 Bộ Công Thương yêu cầu thực hiện việc rà soát các đại lý phân phối trong việc cung cấp thép đến các hộ tiêu thụ, người tiêu dùng, tránh các hiện tượng găm hàng, đẩy giá và cạnh tranh không lành mạnh.

Bộ Công Thương vừa có văn bản số 2612/BCT-CN gửi Hiệp hội thép Việt Nam và một số doanh nghiệp ngành thép về việc thúc đẩy sản xuất thép thành phẩm cung ứng ra thị trường.

Tại văn bản, Bộ Công Thương cho biết trong các tháng gần đây, giá thép trong nước liên tục tăng mạnh, làm ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển của các ngành sản xuất và các hộ tiêu thụ thép, đặc biệt là người tiêu dùng.

Do đó, để đảm bảo việc đáp ứng nhu cầu sản phẩm thép trong nước, Bộ Công Thương đề nghị Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thép khẩn trương rà soát, xem xét các vấn đề liên quan đến nguyên liệu đầu vào, tiết giảm các chi phí sản xuất nhằm hạ giá thành sản phẩm.

Đồng thời có biện pháp tăng công suất sản xuất thép để đáp ứng tối đa nhu cầu trong nước, hạn chế xuất khẩu các mặt hàng, sản phẩm thép trong nước đang có nhu cầu.

Bên cạnh đó, cần thực hiện việc rà soát các đại lý phân phối trong việc cung cấp hàng đến các hộ tiêu thụ, người tiêu dùng, tránh các hiện tượng găm hàng, đẩy giá và cạnh tranh không lành mạnh.

“Trong quá trình sản xuất kinh doanh, nếu có các khó khăn vướng mắc đề nghị có cụ thể kiến nghị với Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương có liên quan”, Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Trước đó, Hiệp hội các nhà thầu Việt Nam (VACC), Hiệp hội thép Việt Nam (VSA), Bộ Xây dựng và cả Chính phủ cũng đã lần lượt lên tiếng về những khó khăn và đề xuất các giải pháp nhằm giải tỏa áp lực cho bài toán giá thép tăng nóng.

“Bộ Công Thương cần nghiên cứu, có các biện pháp thúc đẩy tăng năng lực sản xuất thép thành phẩm trong nước, hướng tới đáp ứng được cơ bản nhu cầu trong nước.

Đồng thời, nghiên cứu điều chỉnh sự mất cân đối cung ứng sản phẩm thép trên thị trường để ưu tiên thị trường trong nước thông qua việc điều chỉnh, cân đối khối lượng xuất khẩu thép thành phẩm”, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu.

Nguồn tin: Vietnambiz

 

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới