Thứ Hai, Tháng Bảy 8, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcYêu cầu áp dụng biện pháp chống bán phá giá với sản...

Yêu cầu áp dụng biện pháp chống bán phá giá với sản phẩm thép hình chữ H nhập khẩu

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) xác nhận đã tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép hình chữ H

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, đầu tháng 7/2016 đã nhận được hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép hình chữ H từ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam.

Đến ngày 19 tháng 7 năm 2016, Cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật chống bán phá giá đối với hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục Quản lý cạnh tranh tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp chống
bán phá giá đối với sản phẩm thép hình chữ H nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong thời hạn 45 ngày, tính từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; Cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét ra hoặc không ra quyết định điều tra.

Để phục vụ công tác thẩm định, cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, Cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất/kinh doanh hàng hóa tương tự nêu trên cung cấp các thông tin sau:

– Thông tin về doanh nghiệp;

– Công suất thiết kế và lượng sản xuất các sản phẩm thép hình chữ H trong các năm 2013, 2014, 2015 và 6 tháng đầu 2016;

– Ý kiến của công ty về vụ việc (đồng ý, phản đối, không có ý kiến);

Cùng bất kỳ tài liệu/chứng cứ nào khác mà công ty cho rằng liên quan đến vụ việc.

Trước đó, ngày 06 tháng 7 năm 2016, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2847/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng tôn màu nhập khẩu, bởi theo cáo buộc của nguyên đơn, nếu năm 2013 lượng tôn mạ màu nhập khẩu ước gần 130.000 tấn thì đến năm 2015 đã nhảy vọt lên xấp xỉ 240.000 tấn, tăng khoảng 84,5%.

Điều này dẫn đến lượng tôn mạ màu sản xuất trong nước suy giảm nghiêm trọng do chịu sức ép nguồn nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, trong đó hơn 80% lượng tôn mạ nhập khẩu là của Trung Quốc.
Ngoài ra, Bộ Công thương cũng chính thức công bố Áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước/vùng lãnh thổ khác nhau.

Theo quyết định này, mức thuế tự vệ chính thức đối với phôi thép được giữ nguyên ở mức 23,3%, trong khi mức thuế đối với thép dài tăng nhẹ từ 14,2% lên 15,4%.

Nguồn tin: Đầu tư

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới