Chủ Nhật, Tháng Bảy 7, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcBộ Công thương thu thập thông tin điều tra CBPG thép cán...

Bộ Công thương thu thập thông tin điều tra CBPG thép cán nguội từ Trung Quốc

Thời hạn nộp bản câu hỏi dành cho nhà sản xuất trong nước, nhà nhập khẩu vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc tấm là ngày 24/10/2019.

Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết ngày 3/9, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 2703/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc tấm có xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo đó, Cơ quan điều tra đã có công văn số 808/PVTM-P2 gửi bản câu hỏi điều tra cho các nhà sản xuất trong nước mà cơ quan điều tra biết và các doanh nghiệp nhập khẩu. Thời hạn để trả lời bản câu hỏi điều tra là 17h00, ngày 24/10/2019.

Cơ quan điều tra đề nghị tất cả các nhà sản xuất trong nước và nhà nhập khẩu có liên quan cần tham gia hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình điều tra của vụ việc. Bởi nội dung bản trả lời sẽ là căn cứ để Cơ quan điều tra xem xét đưa ra kết luận điều tra của vụ việc.

Trong trường hợp Cơ quan điều tra không nhận được thông tin trả lời đúng hạn của các nhà nhập khẩu, nhà sản xuất trong nước hoặc trong trường hợp thông tin cung cấp không đúng, không đầy đủ theo yêu cầu thì Cơ quan điều tra có thể sẽ sử dụng thông tin sẵn có để đưa ra kết luận theo qui định tại Điều 75 Luật Quản lí Ngoại thương.

Bên cạnh đó, đối với các nhà nhập khẩu hàng hóa bị điều tra, để đảm bảo lợi ích của mình, ngoài việc trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho nhà nhập khẩu, các doanh nghiệp cũng cần chủ động chuyển bản câu hỏi điều tra dành cho nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài mà mình mua hàng hóa bị điều tra để các nhà sản xuất, xuất khẩu này trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài.

Các thông tin, số liệu cung cấp trong quá trình trả lời bản câu hỏi của Cơ quan điều tra và quyền tiếp cận thông tin vụ việc của các bên liên quan trong quá trình điều tra sẽ được thực hiện theo đúng qui định pháp luật về bảo mật thông tin của Luật Quản lí ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại.

                                                                                                                                                                                                                                                                            Nguồn tin: Vietnambiz

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới